+
Aa
-
Hai “tướng” của bầu Đức bất ngờ bị thanh tra “sờ gáy”
31/12/2018 13:05

Mặc dù đã rời nhiệm khỏi HAGL Agrico trong đợt tái cơ cấu nhân sự cấp cao năm 2018 song hai tướng của bầu Đức là ông Đoàn Nguyên Thu (cũng là em trai bầu Đức) và bà Nguyễn Thị Thanh Thảo mới đây vẫn phải “chồng tiền nộp phạt” do “ém” thông tin giao dịch cổ phiếu HAG và HNG. 

​Ông Đoàn Nguyên Thu - em trai bầu Đức hiện đang là Phó Tổng Giám đốc của Hoàng Anh Gia Lai
​Ông Đoàn Nguyên Thu – em trai bầu Đức hiện đang là Phó Tổng Giám đốc của Hoàng Anh Gia Lai

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đoàn Nguyên Thu (địa chỉ: An Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) số tiền 22,5 triệu đồng.

Ông Đoàn Nguyên Thu – Phó Tổng Giám đốc CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) được cho biết là đã có hành vi vi phạm hành chính là báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

Cụ thể, theo điều tra của Thanh tra UBCKNN, ngày 13/4/2018, ông Đoàn Nguyên Thu đã thực hiện bán 957.450 cổ phiếu HAG. Tuy nhiên, phải tới ngày 24/4/2018, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) mới nhận được báo cáo kết quả thực hiện giao dịch của ông Thu.

Ông Đoàn Nguyên Thu là em trai ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Hoàng Anh Gia Lai.

Trước đó vào hồi tháng 4/2018, ông Thu bị Công ty CP Chứng khoán Tân Việt bán giải chấp cổ phiếu nhiều lần với khối lượng khoảng 1,5 triệu đơn vị để thu hồi nợ. Theo ghi nhận đến ngày 13/4/2018 thì ông Đoàn Nguyên Thu đang sở hữu gần 6 triệu cổ phiếu HAG, chiếm tỷ lệ khoảng 0,64% vốn điều lệ Hoàng Anh Gia Lai.

Cũng trong đợt cuối năm này, Thanh tra UBCKNN ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thảo (địa chỉ: 90 Phan Đình Phùng, Pleiku, Gia Lai) số tiền 40 triệu đồng.

Bà Thảo được cho là đã có hành vi vi phạm hành chính là không báo cáo về việc dự kiến giao dịch khi mua 61.000 cổ phiếu HNG và bán 29.000 cổ phiếu HNG của Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agirco) từ ngày 23/7 đến ngày 9/8 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở HSX về việc dự kiến giao dịch. Được biết, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo hiện đang là Phó Tổng Giám đốc của HAGL Agrico tuy nhiên đã được miễn nhiệm.

Trong cùng đợt xáo trộn nhân sự cấp cao tại HAGL Agrico vừa rồi, ngoài bà Thảo còn có 5 vị Phó Tổng giám đốc khác đã rời vị trí.

Tại HAGL Agrico, ông Đoàn Nguyên Thu cũng từng là thành viên Hội đồng quản trị, tuy nhiên, từ ngày 7/8 vừa qua, ông Thu đã rút khỏi ban lãnh đạo của doanh nghiệp này để nhường chỗ cho người của Thaco Trường Hải vào thực hiện tái cơ cấu công ty như thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hoàng Anh Gia Lai (công ty mẹ HAGL Agrico) và Trường Hải. Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của HAGL Agrico.

(Theo Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều