Hải quân Việt Nam huấn luyện cùng vũ khí hạng nặng

25/03/2019 19:40

Trong Chuyên mục Truyền hình Hải quân tháng 3/2019 đã ghi lại hình ảnh chiến sĩ Hải quân đánh bộ Việt Nam huấn luyện chiến đấu với vũ khí.

Quanh năm làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo, việc nâng cao chất lượng huấn luyện, đảm bảo tính đồng bộ, chuyên sâu là yêu cầu tất yếu mà Quân chủng Hải quân đặt ra đối với các vùng Hải quân, các trung – lữ đoàn trực thuộc.

Năm 2019, các lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Hải quân Nhân dân Việt Nam tiếp tục áp dụng các bài huấn luyện sát thực tế chiến trường, sát đối tượng tác chiến. Trên môi trường biển đảo khắc nghiệt, luôn sẵn sàng chiến đấu cao trước mọi nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ.

Hai quan Viet Nam huan luyen cung vu khi hang nang
Lực lượng Hải quân đánh bộ Việt Nam diễn tập.

Dù thời tiết giá lạnh nhưng vẫn không thể làm khó các chiến sĩ Hải quân. Qua thời gian huấn luyện bền bỉ, họ có thể bơi hàng chục km, lặn sâu hàng chục mét nước, thả trôi nhiều giờ liền trong điều kiện khắc nghiệt nhất, chạm tới và vượt qua nhiều giới hạn về thể lực của con người.

Mùa huấn luyện năm 2019, Lữ đoàn 126 tiếp tục bám sát tiêu chí 5 giỏi: Bơi lặn giỏi, bắn súng giỏi, thể lực giỏi, tác chiến giỏi và giỏi chịu đựng khó khăn gian khổ.

Cũng là chiến trường sông biển nhưng người chiến sĩ Hải quân đánh bộ còn phải bơi bao gói mang thêm hàng chục kg vũ khí, trang bị để đổ bộ lên bờ là có thể tham gia chiến đấu được ngay.

Để phát triển chiến đấu tốt, không gì hơn là phải có nền tảng thể lực bền bỉ, mang vác gọn ghẽ và làm chủ vũ khí trang bị để sát với môi trường tác chiến.

Trung tá Phạm Linh Phương, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 473, Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân cho biết: “Huấn luyện, rèn luyện thể lực cho bộ đội bằng những phương pháp huấn luyện giúp nắm vững và thành thạo những động tác trên các bãi tập nhằm rèn luyện sức khỏe, sức chịu đựng sóng gió cho bộ đội cơ động trên biển dài ngày”.

Binh chủng Hải quân đánh bộ là một trong những lực lượng tinh nhuệ thuộc Quân chủng Hải quân, Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Binh chủng chính thức được thành lập sau năm 1975 nhưng các đơn vị tiền thân đã ra đời từ những năm 1960 và lập nên nhiều chiến công hiển hách.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video