Hải quân đánh bộ Mỹ bay thử siêu tiêm kích F-35B đầu tiên

18/10/2014 11:51

Hải quân đánh bộ Hoa Kỳ đã đón nhận chiếc tiêm kích F-35B đầu tiên để tiến hành bay thử nghiệm, đánh dấu cột mốc quan trọng cho chương trình phát triển tiêm kích này.

Theo Chinanews, ngày 9-10 vừa qua, phi đội Thử nghiệm và Đánh giá tác chiến số 22 (VMX-22) của Hải quân đánh bộ Hoa Kỳ, đã đón nhận chiếc siêu tiêm kích cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng F-35B đầu tiên tại Căn cứ không quân Edwards, California để tiến hành bay thử nghiệm.

Công tác thử nghiệm dự kiến hoàn thành vào năm 2018 và sẽ được tiếp tục trong suốt thời gian của chương trình F-35. Mục đích của hoạt động thử nghiệm là xác định mức độ thích ứng và hiệu quả của tiêm kích tấn công kết hợp (Joint Strike Fighters-JSF) F-35B khi hoạt động trong môi trường chiến đấu tương lai.

Chiếc tiêm kích F-35B hạ cánh

Vì vậy, công tác thử nghiệm sẽ được tiến hành ở nhiều nơi như Căn cứ Không quân Howard, Bộ phận vũ khí Trung tâm không chiến của Hải quân Mỹ, Căn cứ Không quân Niels, Trung tâm huấn luyện không – bộ chiến, sân bay của Hải quân đánh bộ Yuma, và trên tàu USS Wasp.

Sĩ quan chỉ huy của VMX-22, đại tá Robert L. Rauenhorst cho biết: “F-35B có thể đáp ứng được nhiệm vụ tác chiến không – bộ của Hải quân đánh bộ trong thế kỷ 21.”

F-35B dưới mái vòm của Căn cứ không quân Edwards

Trước đây, phi đội VMX 22 chỉ có các máy bay MV-22B, CH-53E. Sự xuất hiện của F-35B là cột mốc quan trọng đánh dấu thời đại máy bay chiến đấu cánh cố định của phi đội, và theo kế hoạch VMX-22 sẽ tiếp nhận 4 chiếc máy bay chiến đấu loại này.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video