Hai người đẹp truyền hình CCTV bị điều tra vì dính dáng tới Chu Vĩnh Khang

11/08/2014 09:00

Báo chí Hồng Kông đưa tin, 2 người dẫn chương trình của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã bị điều tra vì có liên hệ tới cựu ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang.

Thẩm Băng (trái) và Diệp Nghênh Xuân.
Thẩm Băng (trái) và Diệp Nghênh Xuân.

 

Trang ifeng.com của tập đoàn truyền thông Phượng Hoàng tại Hồng Kông cho biết, một nguồn tin đã xác nhận rằng Diệp Nghênh Xuân, người dẫn chương trình của CCTV, và Thẩm Băng, cựu MC của CCTV, đã bị điều tra.
Diệp Nghênh Xuân bắt đầu công tác tại CCTV từ năm 1998 và trở thành một gương mặt nổi bật của nhà đài. Cô này chưa đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào liên quan tới các cáo buộc trên.

Trong khi đó, Thẩm Băng đã rời CCTV vào năm 2008 và chuyển sang chính trị. Đến năm 2009, cô này sau đó trở thành phó chủ nhiệm tại một trung tâm thông tin tại Bộ Chính trị, nơi ông Chu làm thư ký Ủy ban các vấn đề chính trị và quốc hội.

Người vợ thứ 2 của ông Chu Vĩnh Khang, bà Giả Hiểu Diệp, cũng từng là phát thanh viên của đài CCTV.

Ông Chu Vĩnh Khang, ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị từ 2007-2012, đã chính thức bị điều tra về tội tham nhũng vào tháng 7 năm nay, mặc dù ông này được cho là đã bị bắt từ năm ngoái.

Ngoài các cáo buộc “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, cũng có các tin đồn nói rằng ông có quan hệ tình cảm với hơn 400 phụ nữ, nhiều trong số họ được các cấp dưới giới thiệu cho ông như những “món quà”.

Ông Chu là quan chức cấp cao nhất tại Trung Quốc bị điều tra về cáo buộc tham nhũng.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM