Hai dân phòng chấn thương rất nặng trên đường đuổi bắt trộm

15/09/2014 14:23

Quyết không để tên trộm tẩu thoát, hai dân phòng dũng cảm phóng xe đuổi theo nhưng không may gặp nạn khiến cả hai trọng thương.

Ngày 15-9, anh Lê Thanh Tài (SN 1982, quê Tây Ninh) và anh Võ Văn Đức (SN 1976, quê Đồng Tháp), cùng là bảo vệ dân phố KP.4, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM, nạn nhân gặp nạn trong vụ đuổi bắt trộm vẫn đang được các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực điều trị.

Nằm trên giường bệnh với chấn thương dập phổi, gãy xương sườn 2, 3 bên trái, trật khớp háng, anh Đức kể lại: Khoảng 2 giờ rạng sáng 13-9, anh và anh Tài đi xe máy BS: 70L7 – 8806 tuần tra trên hương lộ 2, phát hiện một thanh niên chạy xe máy hiệu Dream vừa trộm đồ của người dân xong nên truy đuổi. Sau khi bắt được, hai anh áp tải tên trộm về trụ sở để xử lý thì hắn bất ngờ lồng lên bỏ chạy.

“Chúng tôi liền tăng tốc đuổi theo, do chạy tốc độ cao nên khi ôm cua trên đường Mã Lò, đoạn gần doanh trại quân đội thì xe bị mất lái rồi tông vào trụ điện”, anh Đức kể lại sự việc.

Anh Đức kể lại sự việc với báo chí

Sau khi nhận hung tin, ông Nguyễn Hữu Phương (65 tuổi, cha anh Đức) liền bắt xe đò từ Đồng Tháp lên TP.HCM để chăm sóc con mình. Ông cho biết, cả gia đình có 6 người con, anh Đức là con trai thứ 6 trong nhà. Do kinh tế gia đình khó khăn nên các con đều phải lưu lạc phương xa để mưu sinh, riêng anh Đức làm dân phòng hơn 10 năm nay nhưng vẫn ở trọ và đi làm thêm để tăng thu nhập.

Đến nay, anh Tài vẫn chưa tỉnh táo để nói chuyện với người thân

Sau khi tai nạn xảy ra, người dân kịp thời đưa hai nạn nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Trong đó, anh Tài bị nặng hơn với tình trạng bị chấn thương sọ não, gãy chân trái. Tiếp xúc với chúng tôi, bà Lê Hồng Phượng (mẹ ruột anh Tài) cho biết: “Nghe tin Tài gặp nạn, tôi chạy xe máy lên bệnh viện để chăm sóc, thấy nó lúc tỉnh lúc mê mà xót ruột. Cả gia đình tôi chỉ có Tài là đứa con duy nhất, nay nó bị tai nạn nằm mê man như vậy tôi không biết sống ra sao nữa”.

Người mẹ 59 tuổi này cho biết, anh Tài đã có vợ nhưng li dị khi đứa con gái vừa tròn 1 tuổi. Từ khi hôn nhân đổ vỡ, anh Tài lên TP.HCM làm công nhân và mới vào làm bảo vệ dân phố thời gian gần đây. Nhiều lần bà Phượng khuyên bảo về quê Tây Ninh làm việc nhưng anh Tài không chịu. Với đồng lương ít ỏi, mỗi tháng anh Tài phải gửi 1,5 triệu đồng về quê để lo cho con gái ăn, học.

Bác sĩ Lương Xuân Bính – Phó Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Theo hồ sơ bệnh án, hai nạn nhân nhập viện cấp cứu do tai nạn giao thông với tình trạng chấn thương đầu, dập phổi, gãy chân, gãy xương sườn. Trong đó, nạn nhân Tài nặng hơn do bị chấn thương sọ não. Sau khi được sơ cứu, sức khỏe các nạn nhân dần ổn định trở lại, chúng tôi sẽ sớm mổ cho anh Tài và anh Đức khi điều kiện sức khỏe thuận lợi”.

Có mặt trong bệnh viện để chăm sóc đồng nghiệp, anh Lại Phú Bảy, tổ trưởng tổ bảo vệ KP.4 cho biết: “Cả anh Tài và anh Đức đều hiền lành, do kinh tế khó khăn, gia đình ở xa nên khi sự việc xảy ra chúng tôi thay phiên nhau để chăm sóc cho nạn nhân”.

Được biết, cả bà Phượng và ông Phương phải đi vay tiền để lo viện phí cho anh Tài và anh Đức. Chiều cùng ngày, Công an P.Bình Trị Đông A cùng một số ban ngành cũng đến thăm và động viên gia đình nạn nhân.

Tiến Mạnh (Theo CAO)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video