Hacker tuyên bố “Thế chiến thứ 3” bắt đầu

21/01/2015 09:05

Hai tờ báo lớn của Mỹ là New York Post và báo United Press International vừa bị hacker tấn công chiếm quyền kiểm soát và đăng tải các tin tức sai lệch sự thật.

2 hãng thông tấn lớn là tờ báo New York Post và báo United Press International vừa bị hacker tấn công chiếm quyền kiểm soát và đăng tải các tin tức sai lệch sự thật.
Trong đó, tài khoản của United Press International bị hacker cho đăng tải một câu trích dẫn giả mạo từ Giáo hoàng Francis cho biết “Chiến tranh Thế giới lần thứ III đã bắt đầu”.

Tài khoản của tờ New York Post thì lại đăng tải thông tin rằng tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington đang “tham chiến” với các tàu của Trung Quốc tại Biển Đông.

Sau đó, cả 2 thông tin sai lệch này đều đã bị dỡ bỏ. Tờ New York Post đưa ra thông báo tới người theo dõi rằng “Tài khoản Twitter của chúng tôi đã bị hack. Chúng tôi đang điều tra”.

Hacker thậm chí còn đăng tải nhiều tin tức sai lệch khác. Ví dụ, một thông tin bị nhóm hacker này đăng lên tài khoản của United Press International khẳng định: “CEO của Ngân hàng Hoa Kỳ kêu gọi người dân bình tĩnh: Các tài khoản tiết kiệm sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang”. Trong thông báo nói về vụ việc, tờ báo này cho biết “Trong vòng 10 phút đã có tới 6 tin tức giả mạo được đăng tải”. Khi đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản Twitter, UPI hài hước nhận định “Chiến tranh Thế giới thứ III vẫn chưa diễn ra, ơn trời”.

2 hãng thông tấn lớn là tờ báo New York Post và báo United Press International vừa bị hacker tấn công chiếm quyền kiểm soát và đăng tải các tin tức sai lệch sự thật.
Trước đó, rất nhiều hãng thông tấn lớn trên toàn cầu (bao gồm cả AFP của Pháp và BBC của Anh) đã bị hacker tấn công chiếm quyền sử dụng tài khoản Twitter.

Cũng trong tuần này, một nhóm hacker Nhà nước Hồi giáo IS cũng đã chiếm tài khoản Twitter của Sở Chỉ huy Trung tâm trực thuộc Bộ Quốc Phòng Mỹ. Trong vụ việc ngày thứ 6 vừa qua, Lầu Năm Góc nhanh chóng đưa ra thông tin đính chính rằng các tin tức về chiến sự giữa Mỹ và Trung Quốc là “sai sự thật”.

(Theo VnRevew)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video