Hacker lợi dụng vụ đánh bom ở Boston để tấn công

17/04/2013 23:29

Ngày 17/4, Hãng bảo mật Kaspersky Lab tại Việt Nam đã phát đi cảnh báo về việc tin tặc đang tiến hành phát tán một chương trình virus độc hại nhân sự kiện đánh bom kinh hoàng ở Boston (Mỹ).

Các chuyên gia đã nhận được email chứa các liên kết dẫn về những địa chỉ độc hại như “news.html,” với lời quảng bá có chứa các clip của Youtube về cuộc đánh bom. Sau 60 giây, trên trình duyệt xuất hiện một liên kết khác dẫn đến tập tin thực thi. Nếu người dùng tải tập tin đó về máy tính, chương trình độc hại sẽ được kích hoạt.

Tập tin thực thi có chứa virus khi người dùng tải về máy.
Tập tin thực thi có chứa virus khi người dùng tải về máy.

Nghiên cứu của Kaspersky Lab cũng chỉ ra rằng, chương trình độc hại này khi chạy trên máy tính bị nhiễm sẽ cố gắng kết nối với địa chỉ IP của máy chủ tại Ukraine, Argentina và Đài Loan.

Thực tế cho thấy, cách thức tin tặc lây truyền chương trình độc hại bằng cách lợi dụng các sự kiện nổi bật trên thế giới không quá mới mẻ. Hồi cuối tháng 5/2011, tin tặc đã lợi dụng tin tức về đám cưới của Hoàng Gia Anh và cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden để phát tán thư rác chứa các chương mã độc.

Các chuyên gia đưa ra khuyến nghị, người dùng cần luôn cảnh giác và tuyệt đối không click vào bất kỳ đường dẫn trong email được gửi từ địa chỉ lạ. Ngoài ra, người sử dụng cũng cần trang bị một chương trình diệt virus uy tín, nâng cấp trình duyệt thường xuyên để góp phần phát hiện những mối đe dọa cho máy tính./.

(TTXVN)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video