Hạ viện Mỹ thông qua Luật Hợp tác An ninh mạng Ukraine

08/02/2018 12:03

Ngày 07/02, Hạ viện Mỹ chính thức thông qua dự luật tăng cường hợp tác an ninh mạng giữa Mỹ và Ukraine (Ukraine Cybersecurity Cooperation Act of 2017).

poroshenkopetro01182017getty

Dự luật sẽ thúc đẩy Bộ Ngoại giao Mỹ thực hiện các bước hỗ trợ Ukraine cải thiện tình hình an ninh mạng trong mạng lưới chính phủ và những dịch vụ quan trọng ở Ukraine.

Dự luật được thông qua với số phiếu bầu áp đảo 404 – 3, do Hạ nghị sĩ Brendan Boyle thuộc đảng Cộng hòa, đại diện bang Pennsylvania, đệ trình và đã thu hút một số nhà đồng tài trợ từ cả hai đảng.

Đặc biệt, dự luật thể hiện quan điểm của Quốc hội rằng, Bộ Ngoại giao nên hỗ trợ Ukraine bảo vệ hệ thống mạng chính phủ và cơ sở hạ tầng xung yếu, giúp Kiev giảm phụ thuộc vào công nghệ của Nga cũng như cải thiện, mở rộng nỗ lực chia sẻ thông tin.

Dự luật cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao báo cáo về tình hình hợp tác giữa Mỹ với Ukraine để từ đó tìm ra các lĩnh vực hợp tác mới cho hai bên.

Hiện tại, Thượng viện Mỹ vẫn chưa đệ trình dự luật nào tư tượng.

Các cuộc tấn công mạng nhắm vào cơ sở hạ tầng trọng điểm đã thu hút sự quan tâm của Điện Capitol, Quốc hội Mỹ sau đợt tấn công làm sập lưới điện Ukraine năm 2015 và 2016.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: The Hill)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video