Hà Tĩnh: Kỳ nghỉ lễ 30/4, lượng khách du lịch tăng gần 200%

03/05/2017 08:19

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, lượng du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng tại Hà Tĩnh tăng đột biến so với cùng kỳ. Các khách sạn, nhà hàng, bãi biển ở đây luôn nườm nượp du khách.

Du khách đến với Hà Tĩnh tăng đột biến

Theo báo cáo của Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh lượng khách du lịch đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn tỉnh tăng 173% so với cùng kỳ năm 2016.

Các điểm hút khách nhất ở Hà Tĩnh đó là các bãi biển: Xuân Hải (xã Thạch Bằng, H.Lộc Hà), Thiên Cầm (TT.Thiên Cầm, H.Cẩm Xuyên), Xuân Thành (xã Xuân Thành, H.Nghi Xuân), Kỳ Xuân (xã Kỳ Xuân, H.Kỳ Anh), Kỳ Ninh (xã Kỳ Ninh, T.X Kỳ Anh )… đều đặc kín người; các khu du lịch sinh thái như Hải Thượng, Nước Sốt Sơn Kim, Hồ Kẻ Gỗ lúc nào cũng phải vận hành hết công suất mới đáp ứng được lượng du khách đến tham quan.

Các bãi biển luôn đặc kín người đến tắm biển và thưởng thức hải sản trong dịp nghỉ lễ

Được biết, tổng lượt khách du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ gần 350.000 lượt, tăng 173% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 75% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó khách quốc tế đạt 8146 lượt người, tăng 118,8% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 70% so với cùng kỳ năm 2015.

Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn được bảo đảm, không xảy ra các vụ việc làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn của du khách; đặc biệt năm nay trong các ngày lễ không xảy ra các vụ đuối nước tại các bãi tắm biển.

Khách du lịch tìm về các điểm du lịch sinh thái để nghỉ ngơi
Khu khu du lịch sinh thái Hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Mỹ, Cẩm Xyên) cũng chật cứng du khách về thưởng ngoạn cảnh non nước và thắp hương tưởng niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

Tại các khu du lịch biển, khu di tích trên địa bàn công tác vệ sinh môi trường đã được chú trọng, công tác an ninh trật tự ổn định. Tại các khu du lịch biển trọng điểm như Khu du lịch Thiên Cầm, Xuân Thành đã có sự chủ động phân luồng giao thông khi lượng khách tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016 nên hạn chế hiện tượng ùn tắc giao thông trong khu du lịch; đồng thời đội ngũ xe lai, xe điện đã được quán triệt bước đầu đi vào hoạt động có nề nếp, không để hiện tượng chèo kéo khách du lịch.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video