Hà Nội: Nỗi lòng CSCĐ 141 bị đối tượng có HIV cắn vào ngón tay

02/10/2015 10:24

Cùng đồng đội trong tổ công tác 141 làm nhiệm vụ trên đường, Thượng sĩ CSCĐ đã bị đối tượng (khai có HIV) không đội mũ bảo hiểm cắn vào ngón tay khiến phải điều trị phơi nhiễm.

Bị đối tượng có HIV cắn vào ngón tay

Đó là trường hợp Thượng sĩ trẻ tên L. G. – chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Hà Nội), sau hơn một tháng điều trị phơi nhiễm kết quả xét nghiệm HIV ban đầu là âm tính.

Sự việc diễn ra vào buổi chiều ngày 8/8, khi Thượng sĩ Giang cùng tổ công tác 141 làm nhiệm vụ trên đường Trường Chinh (Thanh Xuân – Hà Nội).

Hà Nội: Nỗi lòng CSCĐ 141 bị đối tượng có HIV cắn vào ngón tay - Ảnh 1
Chiến sĩ CSCĐ khống chế 1 người không đội mũ bảo hiểm trên đường.

Theo lời kể của nhân vật, thời điểm đó Thượng sĩ cùng đồng đội kiểm tra hành chính một người đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người này liên tục dùng lời lẽ thách thức tổ công tác và có hành vi chống đối. Khi cảnh sát 113 có mặt, Thượng sĩ G. đến hỗ trợ, khống chế thì bị đối tượng cắn vào ngón tay.

Tại trụ sở công an phường Phương Liệt, đối tượng khai bị nhiễm HIV từ 10 năm nay. Nhìn vết cắn trên tay đang rỉ máu, Thượng sĩ G. giật mình. Sau khi cố trấn tĩnh, anh báo cáo chỉ huy, đồng thời được tổ công tác đưa đến trung tâm y tế. Tại đây các bác sỹ lấy máu xét nghiệm và tiến hành quá trình điều trị phơi nhiễm HIV cho Thượng sĩ.

Cảm động tình vợ chồng

Một tháng sau sự việc, Thượng sĩ G. như vơi đi được nửa sự lo lắng khi trên tay anh là tờ kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính.

Thượng sĩ cảnh sát cơ động chia sẻ: Quãng thời gian điều trị và chờ đợi kết quả vừa qua, với anh một tháng dài gần như cả năm.

Anh G. chia sẻ: Buổi tối xảy ra sự việc, từ bệnh viện trở về tâm trạng anh rất lo lắng, hoang mang. Trên quãng đường vài cây số từ cơ sở y tế về nhà, anh luôn nghĩ làm thế nào để nói cho vợ và gia đình thấu hiểu.

Sau khi nghe câu chuyện chồng kể, đêm đó đôi vợ chồng trẻ đã thao thức trắng đêm để an ủi, động viên nhau cùng vượt qua biến cố.

“Nhận thức được những gì mà chồng phải trải qua trong nửa năm điều trị đầu tiên, vợ dặn tôi phải chú ý hơn mỗi khi gần gũi người thân, nhất là đối với đứa con đầu lòng. Cháu vừa tròn một tuổi.” – Thượng sĩ trẻ tâm sự.

Nhiều ngày sau khi diễn ra sự việc, ngoài tâm sự với người vợ anh không dám nói với những thành viên khác trong gia đình vì lí do đơn giản, anh sợ rằng tâm lý của mẹ anh sẽ bị ảnh hưởng.

Là một chiến sỹ trẻ và đã có gia đình, việc điều trị phơi nhiễm HIV đối với anh G. là một quá trình khó khăn. Tuy nhiên, với sự động viên của lãnh đạo đơn vị, các đồng đội và hơn ai hết là người vợ trẻ, anh đã vượt qua. Sau hơn một tháng điều trị và đã qua một lần xét nghiệm ban đầu, anh cho biết, mình đã tạm yên tâm bởi kết quả âm tính.

Với bản lĩnh của một người chiến sỹ CSCĐ, đến nay anh đã quay trở lại đơn vị, tiếp tục yên tâm công tác.

Trở thành một chiến sỹ thuộc Trung đoàn CSCĐ Công an Hà Nội từ 5 năm nay, anh G. luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Khi tham gia tổ liên ngành 141 để phát hiện và ngăn chặn tội phạm hình sự trên đường phố, anh cùng các thành viên trong tổ công tác đã lập được nhiều chiến công.

Nhận xét về Thượng sĩ G. – một trong những chiến sỹ tiêu biểu của đại đội mình, trung tá Trần Đăng Chiến – Đại đội trưởng đại đội 8, Trung đoàn CSCĐ, Công an Hà Nội cho biết: “L. G. là một chiến sỹ trẻ nhưng rất gương mẫu, xung kích đi đầu trong công tác ứng trực, bảo vệ an ninh trật tự và các hoạt động khác của đơn vị, có tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm.

Năm 2012, Thượng sĩ G. được Giám đốc Công an TP Hà Nội khen thưởng vì có thành tích trong tấn công, trấn áp tội phạm mang theo vũ khí quân dụng”.

Trung tá Chiến chia sẻ: “Khi biết tin G. bị đối tượng có HIV cắn vào tay, chảy máu, tôi đã cùng với Ban Chỉ huy đại đội xuống ngay hiện trường, phối hợp với tổ công tác 141 đưa G. vào viện xét nghiệm, điều trị phơi nhiễm HIV; đồng thời thăm hỏi động viên G. và vợ của cậu ấy chuẩn bị tâm lý vững vàng để vượt qua khó khăn trong những tháng điều trị. Đến nay, G. đã trở lại đơn vị và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên của Thủ đô”.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video