+
Aa
-

Hà Nội ngày làm việc đầu tiên diễn ra như thế nào?

25/02/2015 11:36

Ghi nhận của PV, trong ngày đầu tiên làm việc, nhiều cơ quan công sở vắng bóng, trong khi các tụ điểm ca hát luôn chật kín.

Ngày 24/2, ngày đầu tiên các cơ quan nhà nước trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Ất Mùi 2015 kéo dài 9 ngày. Ghi nhận của phóng viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, không khí làm việc ngày đầu năm thưa vắng. Trong khi các nhà hàng và quán karaoke luôn trong tình trạng cháy phòng.

Tại một số trụ sở của các cơ quan Nhà nước trên thành phố Hà Nội, không khí làm việc ngày đầu năm khá thưa vắng, phần nhiều là do người dân chưa tới làm việc.

Hà Nội ngày làm việc đầu tiên diễn ra như thế nào? - Ảnh 1
Không khí làm việc ngày đầu năm khá thưa vắng.

Chúng tôi có liên hệ với một số cơ quan và nhận được câu trả lời lãnh đạo đi họp và đi chúc Tết, trong khi nhân viên theo quy định đến giờ phải làm việc nhưng phòng luôn trong tình trạng đóng cửa. Một số khác phòng luôn mở cửa nhưng không có người…

Bên cạnh đó, nhiều trụ sở cơ quan vẫn duy trì làm việc tốt.

14h ngày 24/2, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm. Tại đây, một nhân viên cho biết lãnh đạo quận đang đi họp, vì thế không phát ngôn cho PV.

Tại trụ sở của một quận khác trên địa bàn Hà Nội, đến khoảng 15h, hầu như không còn người dân và vì vậy một số nhân viên đã tự động rời nơi làm việc.

Hà Nội ngày làm việc đầu tiên diễn ra như thế nào? - Ảnh 2
UBND quận Bắc Từ Liêm luôn duy trì 100% cán bộ, nhân viên làm việc đúng giờ.

Thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Sỹ – Chánh văn phòng UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: Mặc dù, là ngày đầu làm việc nhưng quận luôn duy trì 100% cán bộ, nhân viên làm việc đúng giờ.

Đến khoảng 15h ngày 24/2, ông Sỹ cho biết, quận đã tiếp nhận 25 hồ sơ làm việc của người dân trong đó đã giải quyết 12 hồ sơ.

“Quận đã có văn bản chỉ đạo trước và sau Tết về việc thực hiện làm việc nghiêm túc đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, duy trì ổn định cán bộ công nhân viên túc trực” – ông Sỹ nói.

Tại một số bưu điện, nơi có nhiều người dân đến không khí làm việc cũng hết sức nghiêm túc.

Trái ngược với không khí làm việc vắng bóng tại các cơ quan công sở ngày đầu năm, tại các quán karaoke trên địa bàn Hà Nội lại trong tình trạng “cháy” phòng, đông nghịt khách đến hát.

Nhiều tuyến đường là tụ điểm hát hò như Nguyễn Khánh Toàn, Đê La Thành, phố Chùa Láng… đều “cháy” phòng.

Một nhân viên tại quán Karaoke trên địa bàn phố Chùa Láng cho biêt: “Quán karaoke hôm nay chật kín phòng, ngoài những bạn trẻ đi hát vui xuân thì vẫn có nhiều nhân viên văn phòng tới đặt phòng trong ngày hôm nay”.

Công văn của Thủ Tướng yêu cầu chấn chỉnh làm việc sau Tết

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong quản lý điều hành kinh tế – xã hội trong dịp Tết vừa qua, tuy nhiên, Thủ tướng vẫn lưu ý, thực tế còn xảy ra tình trạng hàng hóa nhập lậu, hàng giả trôi nổi trên thị trường; một số dịch vụ tài chính, ngân hàng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến các giao dịch kinh tế, nhu cầu thanh toán, đổi tiền của doanh nghiệp và khách du lịch quốc tế.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ngay sau kỳ nghỉ Tết, khẩn trương chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ của năm 2015 đã đề ra trước đó.

(Theo Người Đưa Tin)

Bài mới
Đọc nhiều