Hà Nội đi Thái Nguyên chỉ hơn 1h đồng hồ

17/01/2014 15:58

30 km cuối cùng của QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên (thuộc địa phận Hà Nội) sẽ thông xe kỹ thuật vào sáng ngày mai 18/1 và rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội – Thái Nguyên chỉ còn hơn 1h đồng hồ thay vì phải mất 3h đồng hồ như trước đây.

Chiều 17/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Long, Tổng giám đốc Ban QLDA 2 (Bộ GTVT) cho biết, ngày mai (18/1) sẽ thông xe kỹ thuật đoạn tuyến còn lại của QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên sau 40 tháng thi công.

thông xe, kỹ thuật, cao tốc, Hà Nội - Thái Nguyên, hoàn tất, Bộ GTVT
63,8 km đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên sẽ được thông xe vào ngay 18/1 - (Ảnh: GTVT)

Với việc thông xe kỹ thuật toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, thời gian đi lại giữa Hà Nội – Thái Nguyên chỉ còn 1h20 phút với hành trình dài 63 km.

Ông Long cũng nói rõ, sau khi thông xe kỹ thuật, các hạng mục phụ trợ trên đoạn tuyến sẽ được gấp rút hoàn thành để tiến tới hoàn thiện thông xe chính thức trước Tết Giáp Ngọ 2014.

Như vậy, sau 40 tháng với muôn vàn khó khăn về vốn, đặc biệt là khó khăn trong công tác GPMB… cuối cùng tuyến cao tốc dài 63,8 km đã chính thức được thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp Tết.

Trước đó, đại diện Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn cho biết, đơn vị đang hoàn thiện những công đoạn thảm nền và lắp tôn lượn sóng, sơn kẻ, lắp đặt hệ thống biển báo và làm vệ sinh mặt đường.

Hiện những mét thảm đường cuối cùng đoạn qua thôn Trung Gia, Gia Lâm, Hà Nội (nhận mặt bằng muộn) đã và đang được gấp rút hoàn thành

”Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản các gói thầu đã gần hoàn tất”, ông Long cho biết.

thông xe, kỹ thuật, cao tốc, Hà Nội - Thái Nguyên, hoàn tất, Bộ GTVT
Các hạng mục cơ bản đã hoàn tất để thông xe kỹ thuật.

Trước đó, trong buổi kiểm tra QL3 mới sáng ngày 16/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 đôn đốc các nhà thầu, kiểm tra kỹ các phần việc còn lại trước khi thông xe kỹ thuật….

Đối với một số điểm giao cắt dân sinh, Bộ trưởng Thăng yêu cầu các nhà thầu phải khẩn trương hoàn thiện phần cầu vượt, cống dân sinh, lắp đặt hệ thống biển báo khi đóng các đường ngang đảm bảo an toàn khi đưa công trình vào khai thác.

(Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video