Hà Nội: Các bến xe phía Nam vẫn ‘thưa thớt’ ngày giáp Tết

31/01/2016 20:29

Ghi nhận tại một số bến xe lớn ở Hà Nội, lượng khách về quê ăn Tết chỉ nhỉnh hơn ngày thường, áp lực chưa cao, nguyên nhân là do kỳ nghỉ kéo dài…

Dù chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2016, nhưng lượng khách đến các bến xe phía Nam ở Hà Nội để về quê ăn tết vẫn khá “thưa thớt”.

Ghi nhận của PV Người đưa tin trong sáng ngày 31/1 (tức 22 tháng chạp âm lịch), tại bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cho thấy, số lượng hành khách đến đi xe về quê còn thưa thớt, tình hình khách đi xe không có gì khác biệt so với ngày thường ngoài những đồ đạc mang theo.

Hà Nội: Các bến xe phía Nam vẫn ‘thưa thớt’ ngày giáp Tết
Khung cảnh thưa vắng tại quầy bán vé xe Tết tại bến xe Nước Ngầm.

Tại bến xe Giáp Bát, lượng người dân về quê vắng hẳn so với mọi năm, các quầy bán vé đều thưa vắng.

“Có lẽ nếu không có hành lý là những ba lô quần áo, túi quà thì có lẽ chẳng khác gì ngày thường” – một phụ xe khách nói với PV. Nhiều xe ôm tại đây cho biết, hành khách về quê ăn Tết so với mọi năm là vắng hẳn.

Lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho hay, vài ngày nay lượng người đến bắt xe về quê cũng chỉ gia tăng hơn khoảng 30% so với ngày thường.

Để phục vụ người dân về quê ăn Tết, bến xe đã chuẩn bị sẵn kế hoạch tăng cường 120 xe nhưng lúc cao điểm nhất cũng chỉ dùng đến 10 xe.

“Thậm chí chúng tôi còn ký với một số doanh nghiệp vận tải để lúc khách đông thì sẵn sàng huy động để đảm bảo phục vụ người dân tốt hơn. Theo nhận định thì hành khách sẽ về quê đông vào những ngày 22-24 (tháng chạp), nhưng hiện khách vẫn chưa đông và áp lực chưa cao, những ngày tới nhận định cũng không có gì đột biến.” – Một lãnh đạo bến xe Giáp Bát thông tin.

Hà Nội: Các bến xe phía Nam vẫn ‘thưa thớt’ ngày giáp Tết
Quang cảnh ở bến xe Giáp Bát ngày 31/1 (22 tháng chạp) cũng khá thưa thớt.

Tại bến xe Nước Ngầm, lượng hành khách về quê còn thưa vắng hơn, thậm chí các quầy bán vé chỉ lác đác một vài sinh viên mua vé.

Theo Quản lý bến xe Nước Ngầm, lượng khách dịp này chưa đông, thậm chí vắng hơn so với ngày thường. Nhiều xe còn phải xuất phát với chỉ 4-5 khách lên xe.

Quản lý bến xe Nước Ngầm cho biết, so với các bến xe khác thì ở bến này chỉ có xe chạy miền trung, miền nam vì vậy khách còn thưa thớt. Bến xe cũng đã chuẩn bị kế hoạch phục vụ Tết nhưng hầu như chưa phải huy động thêm xe.

Về nguyên nhân được lý giải là do kỳ nghỉ kéo dài nên thời gian về quê được giãn ra không có áp lực. Thứ 2, do sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ngành, cùng việc chuẩn bị tương đối tốt của các bến xe.

Về tình hình an ninh, an toàn, đại diện các bến xe cho biết, đã huy động lực lượng luôn túc trực đảm bảo an ninh an toàn, không xảy ra tình trạng cò vé hay móc túi trong bến xe.

Về việc giá vé, lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho biết, giá vé xe Tết không tăng so với ngày thường, thậm chí có một số doanh nghiệp cam kết giảm giá vé.

Hà Nội: Các bến xe phía Nam vẫn ‘thưa thớt’ ngày giáp Tết
Khung cảnh tại bến xe Giáp Bát.
Hà Nội: Các bến xe phía Nam vẫn ‘thưa thớt’ ngày giáp Tết
Cảnh trong bãi xe khách Nước Ngầm, lượng người đi về quê vắng vẻ ngày giáp Tết.
Hà Nội: Các bến xe phía Nam vẫn ‘thưa thớt’ ngày giáp Tết
Nhà chờ ở bến xe Nước Ngầm thưa vắng khách.

(Theo Người Đưa Tin)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM