Hạ đo ván đối thủ, Nguyễn Thị Yến giành huy chương vàng

15/12/2013 14:15

Võ sỹ Nguyễn Thị Yến đã bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng Pencak Silat hạng cân 75kg nữ, sau khi đo ván đối thủ người Indonesia.

Nguyễn Thị Yến giành huy chương vàng SEA Games 27.
Nguyễn Thị Yến giành huy chương vàng SEA Games 27.

Như vậy, đây là chiếc huy chương vàng thứ 3 của Pencak Silat, góp phần nâng tổng số huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam có được lên con số 33.

Ở trận chung kết vừa diễn ra, nhà đương kim vô địch Nguyễn Thị Yến đã không phụ niềm hy vọng của người hâm mộ khi ra đòn đánh gục đối thủ ngay tại sàn đấu, khiến ban huấn luyện viên Indonesia phải tung khăn xin bỏ cuộc.

Trước trận chung kết của Nguyễn Thị Yến, võ sỹ Phạm Văn Tý cũng đã bước vào trận chung kết hạng cân 75kg nam với kỳ vọng rất lớn. Tuy nhiên, Phạm Văn Tý chỉ có thể mang về chiếc huy chương bạc sau khi để thua đối thủ người Singapore, dù anh luôn là người dẫn điểm.

Trước đó, đội tuyển Pencak Silat lại đánh rơi vàng đáng tiếc khi Đặng Toàn Thắng phải bỏ cuộc ở trận chung kết hạng cân 70kg nam, vì chấn thương cổ chân.

Như vậy, 5/6 trận chung kết Pencak Silat có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam đã khép lại. Lê Sỹ Kiên, Nguyễn Duy Tiến và Nguyễn Thị Yến là những người đã giành vàng trong khi Phạm Văn Tý và Đặng Toàn Thắng chỉ giành được huy chương bạc.

Cũng trong sáng nay, đội tuyển bắn súng đã giành thêm một tấm huy chương vàng đồng đội cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Các xạ thủ Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh và Hồ Thanh Hải đã giành tổng cộng 1.705 điểm, chỉ nhỉnh hơn một chút so với Singapore (1703) và Malaysia (1702).

Như vậy, tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 33 huy chương vàng 27 huy chương bạc và 33 huy chương đồng, tạm trở lại vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp./.

(Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video