Gửi Thái Bá Tân về vụ ‘cưỡng hôn 200k”: Khi tâm xấu xa thì lòng sẽ luôn ngờ vực!

[email protected]

20/03/2019 13:48

Phía Hàn Quốc mới đây có nhã ý tặng TP Huế một bức tượng Người Đàn Ông Cúi Đầu – GreetingMan!, đại diện cho sự tôn trọng, thán phục, hòa giải và hòa bình nhưng chưa đến Huế đã gây ra nhiều tranh cãi.

Một số vị ở Việt Nam, với sự đề cao cảnh giác như xưa giờ họp bàn lại và chả hiểu dụng ý của người tặng là gì, không biết họ có để máy do thám hay ý đồ chính trị kích động gì không, nói chung là sợ đủ thứ. Không nhận thì kỳ mà nhận thì sợ nên làm khó người ta bắt về thu nhỏ bức tượng lại rồi phải đặt ở chỗ abc gì gì đó, nói chung là trăm điều khó. Đó chính là biểu hiện của sự ngờ vực phát sinh từ những tâm hồn xấu xa. Khi bạn luôn khôn lõi, gian manh, lừa lọc tiểu xảo thì bạn cũng luôn sợ người khác đối với mình như vậy!

Xét về góc cạnh ngoại hình đặc biệt là khuôn mặt là điều ai cũng thấy được thì rõ ràng khác một trời một vực
Xét về góc cạnh ngoại hình đặc biệt là khuôn mặt là điều ai cũng thấy được thì rõ ràng khác một trời một vực

Cũng giống như cái cách mà Thái Bá Tân, Nguyễn Văn Đề đang gieo rắc sự ngờ vực bằng cách dựng chuyện rằng “kẻ sàm sỡ cô gái trong thang máy là cận vệ của Thủ tướng và nhờ uy của Thủ tướng nên tên này mới bị xử phạt 200 ngàn đồng” vậy! Với tâm địa “lấy bụng ta suy bụng người” Thái Bá Tân tâm huyết đến độ xuất khẩu thành thơ lấy đề tựa nghe mà kinh “đề nghị bác Phúc”.

Xét về góc cạnh ngoại hình đặc biệt là khuôn mặt là điều ai cũng thấy được thì rõ ràng khác một trời một vực khỏi bàn rồi ha. Về gia thế cũng chả có gì gọi là liên quan hết trơn. Đối tượng Đỗ Mạnh Hùng SN 1982, quê ở An Lão, Hải Phòng, hiện trú tại phố Tư Đình, phường Long Biên, Hà Nội và làm quản lý văn phòng xuất nhập khẩu lao động cho một người bạn tại chung cư Golden Palm. Còn người trong ảnh đi cùng Thủ tướng nghe đâu là Cận vệ số 2 tên Đức, làm bên K10, thuộc biên chế đặc biệt.

Bạn thân của nạn nhân lên tiếng
Bạn thân của nạn nhân lên tiếng

cogai-thangmay-2

Ngoài ra, có một chi tiết khá quan trọng đó là việc Bạn thân của nạn nhân (nick FB là Huỳnh Hương Giang cũng là người đăng tải clip lên mạng xã hội) vì không muốn gây hàm oan cho người khác nên trong dòng chia sẻ mới đây nhất đã khẳng định rất rõ ràng và minh bạch: “Không phải là cận vệ của người- mà- ai- cũng- biết- là- ai- đấy, không phải cháu con của bác nào đã về hưu, thân thế thằng Đ. M. Hùng đây bà con nhé“. Trước đó, khi bạn bè chia sẻ bức ảnh về anh cận vệ của Thủ tướng và hỏi có phải đây là kẻ sàm sỡ không, cô bạn này cũng trả lời rất rõ ràng “không phải anh này bạn nhé”. Không biết ông Thái Bá Tân – người đang nằng nặc gán ghép ‘kẻ sàm sỡ là cận vệ của Thủ tướng’ kia có biết hay cố lờ đi để đánh phá vào uy tín của người khác như cái cách mà ông đã không tiếc lời xúc phạm, thóa mạ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước đó.

Cũng kịch bản ‘gã sàm sỡ trong thang máy là cháu ruột cựu Giám đốc công an Hải Phòng và là cận vệ của Thủ tướng’, cũng mô tip này vài hôm trước FB Thái Văn Đường là nơi phát tán đầu tiên. Lúc đó hình ảnh trích xuất từ camera khá mờ nên khối người tin sái cổ lời Đường rêu rao, thế rồi đùng 1 cái báo chí chính thống đăng trực diện gương mặt tên biến thái thì thôi rồi lượm ơi, Đường lặn không xủi tăm. Chả thấy hó hé gì cũng chẳng có lấy một lời cáo lỗi đến các độc giả thân yêu trót ăn quả lừa của mình. Hết Đường, nay lại đến Thái Bá Tân, biết sai lè rồi vẫn cố đổ vấy cho người khác thiệt bó tay!.

Từng là một nhà giáo, dịch giả, nhà thơ ở độ tuổi “xưa nay hiếm” vậy mà lại dùng ngòi bút của mình để gán tội cho người khác là một việc làm không thể chấp nhận được. Còn đâu một Thái Bá Tân chỉn chu, mộc mạc, chân chất trong thể thơ 5 chữ với những triết lý sống bình dị của người lớn, vô tư, trong sáng của con trẻ… ngày xưa!

Văn Dân 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video