+
Aa
-

Giữ bình yên trên từng ngõ phố, không còn ma túy, trộm vặt

23/03/2019 07:39

Đến giờ tài sản mà Thượng úy Hoàng Anh Trung có được là rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp ngành, nhưng điều ý nghĩa và giá trị nhất với anh là sự tin tưởng và giúp đỡ của người dân, là bình yên trên từng ngõ phố.

ảnh 1
Thượng úy Hoàng Anh Trung cùng đồng đội lập phương án tấn công tội phạm ma túy

Nghề nghiệp đã tôi luyện bản lĩnh vững vàng

Thượng úy Hoàng Anh Trung hiện là Phó trưởng Công an phường Hàng Mã, Hà Nội. Trước kia anh đã từng có thời gian hơn 5 năm là lính hình sự. “Những năm tháng là lính hình sự đã tôi luyện cho tôi bản lĩnh vững vàng kèm những trải nghiệm thực tế sinh động, nên dù có giữ vị trí công tác nào tôi cũng thích ứng nhanh với công việc” – Thượng úy Hoàng Anh Trung chia sẻ.

Gần 15 năm học tập, công tác trong lực lượng Công an nhân dân, trải qua nhiều lĩnh vực, môi trường công tác khác nhau, mỗi một vụ án đều để lại cho Thượng úy Hoàng Anh Trung ấn tượng sâu sắc, tuy nhiên những vụ án liên quan đến ma túy khiến anh khó quên nhất. Bởi đối tượng phạm tội ma túy rất tinh vi, xảo quyệt, liều lĩnh và manh động, vì vậy đòi hỏi người chiến sĩ luôn phải giữ “cái đầu nóng” để phán đoán, phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn tránh bỏ lọt tội phạm, đồng thời bảo đảm an toàn cho đồng đội trong khi làm nhiệm vụ.

Nhớ lại chuyên án 112H, Thiếu úy Hoàng Anh Trung chia sẻ, đó là cuối năm 2016, trên địa bàn xuất hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam với thủ đoạn tinh vi, sử dụng nhiều ô tô khác nhau nhằm mục đích che giấu hành vi phạm tội và qua mắt lực lượng chức năng. Tôi đã cùng các thành viên trong Ban chuyên án điều tra xác minh tại nhiều tỉnh, thành phố: Hưng Yên, Lạng Sơn, Bắc Giang… trong nhiều ngày. Rất nhiều thời điểm, Ban chuyên án phải làm việc 24/24 giờ, kiên trì lần theo dấu vết các đối tượng trong đường dây, thu hồi tang vật, củng cố tài liệu chứng cứ chứng minh tội danh của các đối tượng. Hễ có thông tin là lập tức lên đường, chẳng kể ngày nắng, đêm mưa.

Trong công tác trinh sát, nắm bắt di biến động của các đối tượng, nhận thấy đối tượng Đào Văn Tùng – mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy có biểu hiện cảnh giác, thuê nhà nghỉ để nghe ngóng tình hình, Thượng úy Hoàng Anh Trung đã yêu cầu toàn bộ trinh sát trong tổ giữ bí mật tuyệt đối, giám sát nhất cử nhất động của đối tượng. Bằng sự nhạy bén của mình, trong quá trình truy đuổi các đối tượng trên Quốc lộ 1B, khi xe ô tô của tổ công tác bị nổ lốp, anh đã chỉ đạo tổ công tác bỏ lại xe bên đường, ngay lập tức thuê xe taxi đuổi theo 2 đối tượng và tham gia vây bắt kịp thời. Chuyên án đã thành công với kết quả thu giữ được 14,776kg Methaphetamine, 1 ô tô Santafe BKS: 30A – 536.54 cùng nhiều tang vật có liên quan.

Chấp nhận hy sinh để có sự bình yên cho nhân dân

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy, ngoài chiến công trên, Trung úy Hoàng Anh Trung đã phối hợp với CAP Hàng Mã đấu tranh, bắt giữ hàng chục vụ án có liên quan đến ma túy; phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy trong các cơ sở kinh doanh nhạy cảm về an ninh trật tự.

Theo Thượng úy Hoàng Anh Trung, để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì mỗi chiến sĩ công an nhân dân phải biết vận dụng linh hoạt, dựa vào sức mạnh của dân, nhờ nhân dân giúp sức, phối hợp cung cấp thông tin. Luôn phải đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu thì người dân mới tin tưởng, giúp đỡ.

Trong những năm qua, Thượng úy Hoàng Anh Trung luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh liên tiếp nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành cho những chiến công trong phát hiện, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội… Mới đây, Thượng úy Hoàng Anh Trung lại vinh dự được nhận danh hiệu 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu.

(Theo ANTD)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều