Giật mình trước con mắt như quỷ dạ xoa do bỏng hóa chất

22/02/2014 10:01

Chất hóa học xút vảy NaOH không chỉ gây thương tổn lâu dài mà còn làm biến dạng con mắt của người bị tai nạn. Mắt là một trong những cơ quan nhạy cảm, dễ tổn thương nhất của cơ thể con người. Chính vì thế, tác động gây hại dù chỉ là nhỏ thôi cũng có thể để lại những thương tật đáng tiếc. Để cảnh báo về những nguy hiểm do xút vảy gây ra, một thành viên của trang mạng xã hội Reddit đã đăng tải hình ảnh đôi mắt bị phá hủy bởi chất hóa học nguy hiểm này.

Được biết, bức ảnh này chỉ là một trong những hình ảnh minh họa chân thực nhất của các ca bỏng mắt do hóa chất, mà cụ thể hơn là do thành phần hóa học xút vảy NaOH gây ra.

Giật mình trước con mắt như quỷ dạ xoa do bỏng hóa chất 1

Hình ảnh con mắt bị bỏng xút vảy.

Không chỉ có triệu chứng bỏng rát, mà toàn bộ lòng trắng cũng như đồng tử cũng đã biến đổi một cách đáng sợ. Các sắc tố mất đi khiến đồng tử chuyển sang màu trắng, trong khi đó toàn bộ con ngươi chuyển sang màu đỏ.

Theo các tài liệu khoa học, xút vảy có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho đôi mắt nếu chẳng may dính phải. Và thậm chí, trong một số trường hợp không được điều trị kịp thời và đúng cách, nó còn ăn mòn đôi mắt của người bệnh.

Tận mắt nhìn thấy hình ảnh đôi mắt đỏ ngầu như của quỷ dạ xoa, các thành viên của trang mạng này đều không khỏi giật mình và đưa ra lời khuyên nên cẩn thận trong những trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc với loại hóa chất nguy hiểm này.

(Tri thức Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM