+
Aa
-
Giáo sư Tương Lai châm ngòi “nổi giận” sặc mùi phản động
11/06/2013 12:09

Trên trang New York Times (Mỹ) hôm 6/6 đăng bài viết của GS Tương Lai với tiêu đề “Vietnam’s Angry Feet” (Những bàn chân nổi giận) được giới phản động hải ngoại tung hô, tâng bốc lên tận mây xanh.

Xem bài liên quan GS Tương Lai :

GS Tương Lai đề cập đến vụ hai sinh viên vừa bị tòa án xét xử tại Long An với lời lẽ “Trong những tội danh bị áp đặt, có tội nói xấu Trung Quốc”. Chưa hết, ông “giáo sư” tai tiếng này còn lên gân: “Người ta phẫn nộ vì như thế là ai đó đã hợp đồng với Trung Quốc xâm lược để quay lại đàn áp người yêu nước. Bi kịch lớn nhất của một số người lãnh đạo Việt Nam là sự ám ảnh về cái gọi là “cùng chung một ý thức hệ xã hội chủ nghĩa” nên đã không quyết liệt đáp trả những thủ đoạn bành trướng nham hiểm và những hành động xâm lược ngang ngược của Trung Quốc. Họ lại quyết liệt đàn áp những người yêu nước, bóp nghẹt dân chủ, bưng bít thông tin và khủng bố tư tưởng công dân mình. Đầu tuần này, công an Hà Nội đã đàn áp một cuộc biểu tình chống Trung Quốc và bắt nhiều người, hành hung, đánh đập họ, trong đó có cả phụ nữ”.

Giáo sư Tương Lai đang bị mờ mắt, điếc tai, hay cố tình phớt lờ đi việc Phương Uyên dán truyền đơn, cờ ba que của tổ chức “tuổi trẻ yêu nước” của bọn phản động từ bên ngoài giật dây, điều khiển?

Là một vị giáo sư, một nhà tâm lý học, xã hội học liệu ông giáo sư có “quá đà” khi nhân danh bảo vệ tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước? Một câu hỏi đặt ra: Vì sao GS Tương Lai đã gởi bài viết này đăng trên tạp chí Mỹ trước một ngày Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Mỹ gặp gỡ Tổng thống Obama trong hai ngày 7 và 8/6? Sự “tình cờ” rất ngoạn mục này khiến nhiều người Việt Nam nghĩ ngay đến luận điệu xuyên tạc, kích động hận thù chống phá Nhà nước Việt Nam của các ông Bùi Tín, Lý Tống trước đây có khác gì? Ông giáo sư có quá hồ đồ không khi quơ một đống vào trong mớ lập luận “rối rắm” của mình khi viết rằng “những bàn chân nổi giận” rầm rập xuống đường biểu tình chống Trung Quốc. Cùng với biểu tình ấy là những cuộc khiếu kiện tập thể của nông dân cũng “dồn dập bùng lên”.

Xem thêm: GS Tương Lai đã “thò đuôi”

Rõ ràng là hai vấn đề khác nhau về nội dung, liên quan cả về phạm trù lẫn nội hàm. Nếu một người sống ở ngoại quốc nghe cách mô tả này chắc chắn hiểu rằng đất nước Việt Nam đang trong tình trạng báo động, nổi loạn như một số quốc gia Trung Đông. Trong khi đó, tại Việt Nam, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhịp sống diễn ra bình thường, không ai thấy “rầm rập” hay “dồn dập bùng lên” ở đâu. Phải chăng điều đó đang diễn ra trong suy nghĩ của ông giáo sư và những người giống như ông đang suốt ngày thét gào kêu đòi đủ thứ ?

Video dưới đây chính là bộ mặt phản động của “Tuổi Trẻ Yêu Nước” mà Phương Uyên và Nguyên Kha tham gia. Giáo sư Tương Lai cổ vũ cho tổ chức phản động này?

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Co10LPa1HVA[/youtube]

Ông giáo sư quá già và “lẩm cẩm” hay không khi tố cáo vống lên rằng “Công an đàn áp một cuộc biểu tình chống Trung Quốc, bắt nhiều người, hành hung đánh đập họ, trong đó có cả phụ nữ”. Việc tụ tập đông người gây rối loạn trật tự công cộng, làm mất an ninh trật tự là một tội danh trong pháp luật qui định. Ở Việt Nam chưa ban hành luật cho phép biểu tình. Đang sống tại TP Hồ Chí Minh không lẽ ông giáo sư này không biết điều ấy. Cái mà ông đang ủng hộ, bảo vệ và khuyến khích có lẽ không phải là những triết lý về lòng yêu nước và chân tình góp ý lãnh đạo Đảng, Nhà nước kể cả phản biện, mà là sự kích động, xúi giục, tuyên truyền chống phá nhà nước nhiều hơn, rõ ý đồ hơn.

Nghe những lời lẽ “yêu nước, dân tộc” như thế này đây: “Sự nổi giận của người Việt Nam lại càng tăng lên khi một số những người lãnh đạo lùi bước trước những hành động tội ác của Trung Quốc xâm lược Việt Nam nhưng lại quyết liệt đàn áp người yêu nước đấu tranh đòi dân chủ và tự do”. Tại sao ông giáo sư cứ nhăm nhăm vào mục tiêu đánh nhau với Trung Quốc lúc này?

Giáo sư Tương Lai châm ngòi "nổi giận" sặc mùi phản động

Rồi ông đưa ra lý giải mà hầu như không một ai trên đời thấu hiểu ngoài ông. “Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một khái niệm rất mơ hồ, những người lãnh đạo lại dùng nó để duy trì một hệ thống chính trị đã quá lỗi thời. Hay như “Chính vì một số nhà lãnh đạo Việt Nam bị “cái mũ kim cô” của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán siết chặt nên đã đẩy đất nước ra khỏi quỹ đạo dân chủ để gánh chịu lạc hậu và lạc điệu so với thế giới văn minh, một thế giới mà Việt Nam đang rất cần hòa nhập để đất nước có điều kiện phát triển…”.

Và ông viện dẫn sang một vấn đề khác rất có dụng ý trong khi Quốc hội đang tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ. Nhằm bảo vệ cái ghế quyền lực của một số người đang giành được những vị thế quan trọng, để củng cố và mở rộng những lợi ích béo bở của mình, người ta đang quay lưng lại với nhân dân. Một số trí thức và nhân sĩ, trong đó có người viết bài này, đã đưa ra hàng loạt kiến nghị về thực thi dân chủ và nhân quyền trong Hiến pháp nhằm hướng tới việc tạo ra một hệ thống chính trị thực sự dân chủ. Tuy nhiên, đề xuất của chúng tôi đã gặp phải những lời lăng mạ và vu khống trên các tờ báo chính thống được chỉ đạo sát sao”.

Vị giáo sư nổi loạn này đã thể hiện rất có mục đích trong bài viết của mình, đồng thời cũng đang tỏ mình là ai, đang làm việc phục vụ cho ai? Cũng rất dễ dàng nhận thấy, ông “giáo sư” Tương Lai bênh vực cho cái gọi là lòng yêu nước của trí thức trẻ Việt Nam như Phương Uyên, Đình Kha và vu cáo cho Nhà nước, pháp luật Việt Nam cố tình xét xử tội danh không hề có là “nói xấu Trung Quốc”, mà trong thể hiện của mình, ông này cố tình phớt lờ đi việc dán truyền đơn, dán cờ ba que của chế độ Sài Gòn trước 30-4-1975, hay việc tuyên truyền “tuổi trẻ yêu nước” của bọn phản động từ bên ngoài giật dây, điều khiển.

Vị Giáo sư kiến thức đầy mình có bị mù mắt điếc tai không hay cố tình phớt lờ đi bằng chứng này? Yêu nước mà Giáo sư cổ vũ đây ư?

Tại sao ? Ông ta đã tố cáo, xuyên tạc lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ VN bị “mũ kim cô” của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán siết chặt nên đã đẩy đất nước ra khỏi quỹ đạo dân chủ. Thật không hiểu nổi một tri thức như ông lại tư duy thiên lệch như vậy. Nếu một người yêu nước và có trách nhiệm với nhân dân, đất nước thì trước hết hãy tôn trọng pháp luật, tôn trọng sự bình yên hiện có của đất nước. Chúng ta có 100 năm bị phong kiến, thực dân đô hộ, 21 năm chống Mỹ -Ngụy để có độc lập, hòa bình, thống nhất. Ông kích động chiến đấu, chiến tranh với mục đích gì? Sao không giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng hòa bình, không dùng vũ lực, tuân thủ pháp luật quốc tế? Trong khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ quyết tâm và nỗ lực đàm phán hòa bình, tự vệ và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đất nước tại các diễn đàn quốc tế và khu vực thì một giáo sư như ông luôn kích hoạt, châm ngòi cho “nổi giận” chiến tranh với mục đích phục vụ cho những thế lực thù địch đang tìm mọi cách làm ly tán, chia rẽ đoàn kết dân tộc.

Tôi không bao giờ tin ông giáo sư Tương Lai là một người yêu nước hay yêu dân tộc mà dám tin rằng, ông ta đang làm tay sai cho bọn phản động nước ngoài khoác áo trí thức, dân chủ gián tiếp lẫn trực tiếp tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam.

Hoàng Đức Tâm

Xem bài liên quan GS Tương Lai :

Bài mới
Đọc nhiều