“Giáo sư” Cù Trọng Xoay tiết lộ về đám cưới của mình

05/04/2013 12:53

Giáo sư Xoay hài hước chia sẻ trong lúc viết thiệp gửi bạn bè, có lúc cao hứng, anh còn làm cả thơ con cóc.

Anh chị chuẩn bị đám cưới đến đâu rồi?

Không ít người bất ngờ về mẫu thiệp cưới độc đáo của vợ chồng anh. Anh có thể tiết lộ một chút về ý tưởng thiết kế?

Khi đưa thiệp, mọi người thích và báo chí đưa tin thì chúng tôi mới giật mình biết rằng nó độc đáo và mới lạ đấy chứ! Ban đầu chúng tôi bàn bạc và chọn kiểu bưu thiếp để làm thiệp cưới, (kiểu này thế giới làm nhiều rồi mà!). Còn hình vẽ, tôi nhờ một “đại ca” của tôi trong tập đoàn FPT. Chúng tôi chọn hình ảnh trại nuôi cừu trong phim Shaun the sheep vì cả hai có nhiều kỷ niệm với phim này. Có lẽ sống trong môi trường FPT lâu quá nên chúng tôi cũng không nghĩ làm như thế là phá cách, vì với người FPT, những việc này quá bình thường. Được mọi người khen về thiệp cưới thì chắc tôi phải dành một lời cảm ơn tới công ty (cười).

Tấm thiệp cưới "độc" của Giáo sư "Xoay" được cư dân mạng bàn tán.
Tấm thiệp cưới "độc" của Giáo sư "Xoay" được cư dân mạng bàn tán.

Những lời mời trên tấm thiệp cũng là do chính tự tay vợ chồng anh viết chứ?

Vâng. Có nhiều người khuyên là không nên làm thế vì sẽ rất mất thời gian, nhưng chúng tôi vẫn quyết chọn cách này. Mà đúng là mất thời gian thật! Tuy nhiên, bù lại chúng tôi được trực tiếp viết lời mời tới từng người với những thông điệp riêng, đôi khi cao hứng tôi làm cả thơ con cóc cho vui. Nhờ vậy mà nhìn những tờ thiệp các báo đăng, chúng tôi biết chính xác đấy là thiệp đã gửi ai (để còn tiện “ăn vạ” bắt đền vì làm lộ thiếp).

Báo chí rất quan tâm về hôn lễ của anh. Anh có sợ đám cưới sẽ gặp nhiều phiền phức bởi sự tò mò của mọi người?

Ôi, báo chí cứ làm quá lên, chứ thật ra cũng chẳng ai quan tâm mà mất thời gian để tò mò về đám cưới của tôi làm gì. Đơn giản nó là một đám cưới như bao đám cưới thôi mà.

Với tính cách hài hước, dí dỏm của mình, anh đã viết kịch bản hôn lễ đặc sắc thế nào?

Cũng không có gì đặc sắc cả đâu, các thủ tục đám cưới vẫn diễn ra như bình thường với việc cắt bánh, rót rượu, cảm ơn quan khách. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chuẩn bị sân khấu và một anh nhạc công để phục vụ các vị khách cao hứng lên ca hát, đọc thơ góp vui hay nhào lộn, múa kiếm biểu diễn vô tư.

Vợ chồng Cù Trọng Xoay trong lễ ăn hỏi.
Vợ chồng Cù Trọng Xoay trong lễ ăn hỏi.

Quen biết với nhiều nghệ sĩ, anh mời ai đảm nhận vai trò MC cho đám cưới?

Thực ra ban đầu cũng có anh Chí Trung “xung phong” đòi dẫn chương trình bằng được, tuy nhiên đến hôm cưới tôi thì anh ấy lại bận chạy show ở Đà Nẵng nên “bùng” show cưới tôi rồi. Do vậy, MC đám cưới tôi sẽ thuê theo dịch vụ cưới hỏi. Giá chung hiện nay là 500 nghìn một người đấy!

Anh sẽ hát tặng cô dâu chứ?

Hát đám cưới là nghề của tôi, nhưng mà đó là đám cưới người khác. Còn trong đám cưới của mình, tôi không biết có thời gian để hát không vì vợ chồng tôi phải đi cảm ơn quan khách. Mà nếu có thời gian, chắc tôi cũng chẳng chen vào chương trình văn nghệ được. Tôi thấy danh sách bạn bè đăng ký hát và các cô bác trong câu lạc bộ Thơ hưu trí của bố mẹ đăng ký đọc thơ đã khá dài, nên tôi cũng chưa chuẩn bị gì.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM