+
Aa
-
Giáo hoàng Francis được bình chọn là người mặc đẹp nhất năm 2013
06/01/2014 11:45

Tạp chí thời trang nổi tiếng Esquire của Mỹ vừa xếp Giáo hoàng Francis ở vị trí đầu bảng xếp hạng những nhân vật ăn mặc đẹp nhất trong năm 2013.

“Chúng tôi đều nhanh chóng đi tới thống nhất rằng Giáo hoàng Franics là người mặc đẹp nhất trong năm 2013 vừa qua. Những lựa chọn ăn mặc của ông không hề xa hoa trong khi vô cùng tinh tế” – trích thông báo của tạp chí Esquire.

Giáo hoàng Francis
Giáo hoàng Francis

Trong năm qua, Giáo hoàng Francis luôn được coi là biểu tượng cho việc loại bỏ mọi sự gợi ý về sự xa xỉ và tốn kém. Không khoác lên người những bộ trang phục rườm rà hay đính đầy vàng, ông thường xuất hiện trước công chúng trong lễ phục trắng đơn giản, thân thiện và dễ gần. Ông cũng không chọn đi những những đôi giày da màu đỏ vốn rất được Giáo Hoàng Benedict XVI ưa chuộng mà thường xuyên đi những đôi giày đen của mình được mang từ Buenos Aires.

Bên cạnh đó, Giáo hoàng Francis còn xa lánh chiếc xe popemobile – vốn được thiết kế riêng dành cho Giáo Hoàng – và chiếc xe limo bọc thép được sử dụng bởi các Giáo hoàng trước đó, thay vào đó là  một chiếc xe hiệu Renault bình dân. Sau khi chính thức được lựa chọn làm Giáo hoàng, ông còn đích thân gọi điện cho một chủ cửa hàng tạp phẩm ở quê hương của mình tại Argentina để báo cắt đặt báo cá nhân, đồng thời tự thanh toán hóa đơn tiền phòng khách sạn.

Vừa qua, tạp chí Time cũng vừa vinh danh Giáo hoàng Francis là nhân vật nổi bật của năm 2013.

(Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều