Giao dịch cổ phiếu không báo cáo, Chủ tịch Yeah1 bị phạt nặng

01/09/2018 10:56

Ngày 31/8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã ban hành quyết định xử phạt với quỹ ngoại DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd và ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Yeah1.

Quyết định phạt này liên quan đến các giao dịch ngày 18/5 với số cổ phần chuyển nhượng là 7.820.000 cổ phiếu của Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán: YEG).

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Yeah1 đã nhận chuyển nhượng từ DFJ VinaCapital Venture, quỹ do ông Hoàng Đức Trung làm giám đốc. Ông Trung đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Yeah1.

Cả ông Tống và DFJ VinaCapital Venture đều đã không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc dự kiến giao dịch.

Cùng ngày, ông Tống cũng đã chuyển nhượng tiếp số cổ phiếu nêu trên và cũng không báo cáo về dự kiến giao dịch.

Vì thế, ông Tống bị SSC phạt tiền 65 triệu đồng. Cơ quan này cũng phạt tiền 130 triệu đồng đối với DFJ Vinacapital Venture.

Giao dich co phieu khong bao cao, Chu tich Yeah1 bi phat nang hinh anh 1
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vừa bị phạt nặng vì giao dịch “chui” cổ phiếu Yeah1. 

Trước đó, ngân hàng Macquarie Bank Limited, một trong 5 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Australia đã phải cắt lỗ khoản đầu tư vào Yeah1 sau gần 2 tháng rót vốn.

Giao dịch được thực hiện theo thỏa thuận trong phiên 9/8 với giá 208.000 đồng/cổ phiếu. Với việc bán ra lượng cổ phiếu này, nhà băng Australia cũng đã chính thức không còn là cổ đông lớn của Yeah1. Sau giao dịch, Macquarie chỉ còn nắm giữ khoảng 1,3 triệu cổ phiếu YEG, tương đương 4,74% vốn điều lệ công ty.

Cổ phiếu YEG chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE từ cuối tháng 6 vừa qua với mức giá lên tới 300.000 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu tiên. Sau khi tạo đỉnh 343.000 đồng, cổ phiếu này liên tục lao dốc, hiện chỉ được giao dịch quanh mức 196.000 đồng, tương ứng mức giảm gần một nửa so với giá đỉnh chỉ sau hơn 1 tháng.

Giao dich co phieu khong bao cao, Chu tich Yeah1 bi phat nang hinh anh 2
Nguồn VnDirect.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video