Giám đốc truyền thông Nga: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một ứng viên đúng lúc

10/11/2015 17:47

Trong bài phân tích mới đây, ông Anton Tsvetov, (Giám đốc Truyền thông và quan hệ với chính phủ thuộc Hội đồng Quan hệ quốc tế Nga) đánh giá, hiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất cho cả giai đoạn hậu cải cách, đang đứng trung tâm các nỗ lực tư nhân hóa các công ty nhà nước, củng cố khu vực ngân hàng và tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam. 

Anton Tsvetov, ngày 21/10 đăng tải trên trang mạng của Hội đồng Quan hệ quốc tế Nga (russiancouncil.ru) bài phân tích về lý do Việt Nam cần TPP. Theo ghi nhận của ông Anton Tsvetov thì phương tiện truyền thông Việt Nam nằm trong số những nơi đầu tiên đưa tin về kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) thậm chí trước khi nó được công bố chính thức.

Ông Anton Tsvetov, cho rằng, các yêu cầu cao của TPP về kinh tế đòi hỏi cần có một nhà cải cách giàu kinh nghiệm. Là một trong những người khởi xướng Việt Nam tham gia TPP, ông Dũng là một ứng viên đúng lúc.

Hiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất cho cả giai đoạn hậu cải cách,
Hiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất cho cả giai đoạn hậu cải cách

Nhiệt huyết này nói chung không phải ngạc nhiên bởi vì Việt Nam đặc biệt coi trọng sự kiện thương mại toàn cầu này. Ngay từ những ngày đầu đàm phán, các chuyên gia đã nhiều lần nói rằng Việt Nam là một trong những nước có nhiều vấn đề nhất nhưng lại có thể giành nhiều lợi ích nhất trong tổ chức mới này.

Theo tác giả, những người coi Việt Nam là nước lạc hậu là không đúng. Đầu những năm 2000, đã có những kỳ vọng lớn khi chính sách Đổi mới đem lại kết quả: tăng trưởng GDP trên 7%, giảm nhanh chóng tỷ lệ nghèo đói và lạm phát thấp, việc gia nhập WTO đã mở cửa kinh tế Việt Nam cho thế giới. Tuy nhiên vào năm 2009 khủng hoảng kinh tế toàn cầu nổ ra đã tác động đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Lúc này Việt Nam chọn cho mình bước đi chậm và thận trọng hơn. Những cân nhắc như vậy là đặc biệt hợp lý sau khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra và làm hạn chế hoạt động xuất khẩu, cũng như động lực tăng trưởng chính của Việt Nam.

Cởi mở là một yếu tố quan trọng trong chiến lược của các nhà cải cách trong lãnh đạo đất nước. Ngày nay, “đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ”“hội nhập quốc tế” là những câu nhập ngôn của bất kỳ văn kiện đối ngoại chính thức nào. Chỉ trong năm 2015, Chính phủ Việt Nam đã ký kết một loạt các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Cộng đồng kinh tế Á – Âu (EAEC), Hàn Quốc, kết thúc đàm phán với EU và mốc quan trọng là gia nhập TPP. Song song đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã nỗ lực cải cách để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước trong việc gia nhập các sân chơi lớn.

Tác giả Anton Tsvetov
Tác giả Anton Tsvetov

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam do sự gần gũi về địa lý, chính trị và văn hóa. Tuy nhiên, những năm gần đây, thâm hụt thương mại của Việt Nam với Trung Quốc ngày càng tăng. Chỉ trong 9 tháng đầu 2015 đã lên đến 24,3 tỷ USD trong tổng ngạch buôn bán song phương là 49,3 tỷ USD. Nhiều nhà kinh tế nhìn thấy mối lo trong phát triển quan hệ thương mại với Mỹ khi Việt Nam trở thành một trong những trụ cột của chính sách tái cân bằng của Mỹ sang châu Á.

Mỹ là thị trường lớn nhất cho hàng hóa Việt (khoảng 18% tổng xuất khẩu), đặc biệt là dệt may. Với thuế xuất bằng không, hàng dệt may sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà sản xuất Việt Nam. Song không đơn giản khi vấn đề đặt ra là quy tắc xuất xứ nhập khẩu nguyên vật liệu mà Việt Nam mua hầu hết từ Trung Quốc. Do đó, còn quá sớm cho rằng TPP sẽ đưa đến sự bùng nổ xuất khẩu hàng Việt, mặc dù về lâu dài sẽ rất đáng kể.

TPP ngoài ý nghĩa kinh tế còn mang logic của địa chính trị, được coi là bộ phận của hệ thống kiềm chế Trung Quốc và nhằm duy trì vị thế đứng đầu thế giới của Mỹ. Trong logic đó, Việt Nam có lợi ích tham gia TPP. Sự phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc không thể không làm cho Việt Nam lo ngại.

Phía Mỹ hiện đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm cung cấp vũ khí; vượt qua rào cản ý thức hệ đón TBT Nguyễn Phú Trọng; ký Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng, nỗ lực giúp Việt Nam tăng cường khả năng phòng thủ, qua đó buộc Trung Quốc phải cân nhắc khi nước này quyết định thay đổi hiện trạng, dùng sức mạnh để kiểm soát quần đảo Trường Sa (của Việt Nam). Đồng thời, đối với Việt Nam, quan hệ với Mỹ không phải là mục đích tự thân, mà được sử dụng nhằm tạo thế trong đàm phán và đối phó với Trung Quốc.

1444101048-kien-thuc-1

Việt Nam không thể từ bỏ quan hệ hữu nghị với Trung Quốc, nhưng sẽ làm cho mối quan hệ này bình đẳng hơn. Việt Nam cần đòn bẩy, cần cân bằng lại ảnh hưởng kinh tế không mong muốn của Trung Quốc nhưng trong mọi trường hợp Việt Nam không thể khiêu khích, phá vỡ quan hệ với Trung Quốc. Có thể giả định rằng TPP giúp Việt Nam tăng cường quan hệ đối tác với Mỹ mà không bị lôi kéo vào quỹ đạo chính trị của Washington.

Xét về Logic của cải cách, Việt Nam có thể giành được các lợi ích tối đa từ “Thỏa thuận của thế kỷ XXI” với các tiêu chuẩn cao về thương mại dịch vụ, quyền sở hữu trí tuệ, luật lao động, hoạt động doanh nghiệp nhà nước. Vào TPP sẽ kích thích vòng cải cách mới, tạo ra áp lực chưa từng có đối với các công ty Việt Nam và buộc họ phải thích nghi với điều kiện mới để phát triển và lớn mạnh hơn. TPP và các hiệp định FTA trong tương lai chắc chắn sẽ là một đòn bẩy quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển và trưởng thành hơn trong sân chơi kinh tế toàn cầu.

Thảo Nguyên

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video