Giám đốc Công an tự nhận kỷ luật là một biểu hiện có văn hóa

18/02/2014 19:02

Đọc được thông tin Giám đốc Công an Đồng Nai tự nhận kỷ luật, tôi cảm thấy rất vui.  Vui vì một vị tướng dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm về những hành vi sai trái của cấp dưới thuộc quyền. Vui vì người đứng đầu một cơ quan hay tổ chức đã chịu trách nhiệm nếu để cấp dưới làm sai. Vui vì việc nhận lỗi là một biểu hiện có văn hóa, và hi vọng sẽ được nhân rộng sang các tỉnh thành khác cũng như các bộ ngành khác.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh – giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – đã nói như vậy khi đề cập các vụ việc của lực lượng công an tỉnh trong năm 2013 tại buổi họp báo chiều 17-2. Ông Khánh nói: “Trong năm qua, lực lượng công an đã làm được rất nhiều việc. Cụ thể kéo giảm tai nạn giao thông, tội phạm ma túy, mại dâm… đã góp phần vào sự ổn định kinh tế, chính trị, xã hội. Nhưng vụ cảnh sát giao thông bắn nhau ở trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre đã làm mất hết danh hiệu thi đua, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành công an. Ngoài cá nhân tôi tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách, một phó giám đốc phụ trách lĩnh vực này cũng nhận hình thức tương tự và đang chờ Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm điểm, xử lý”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh

Cũng theo ông Khánh, trong vụ ở trạm Suối Tre có tổng cộng tám cán bộ chiến sĩ bị kỷ luật từ hình thức khiển trách đến cảnh cáo và một trường hợp bị tước quân tịch, khởi tố.

CTV Bảo An

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM