Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đạt 68 phiếu tín nhiệm cao

04/07/2013 17:14

HĐND TP Hà Nội vừa công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Theo đó, bà Ngô Thị Doãn Thanh – Chủ tịch HĐND TP dẫn đầu với 87 phiếu tín nhiệm cao. Xếp thứ hai là ông Nguyễn Đức Chung – Ủy viên UBND TP, Giám đốc Công an TP Hà Nội đạt 68 phiếu tín nhiệm cao.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện thận trọng đúng với tinh thần Nghị quyết số 35 của Quốc hội và hướng dẫn số 561 của UBTV Quốc hội. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm thể hiện quá trình chuẩn bị chu đáo của các cơ quan và cá nhân tham gia vào quá trình lấy phiếu tín nhiệm.

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội
Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội

“Kết quả này không chỉ là thước đo đối với người được HĐND TP bầu mà còn là thước đo tinh thần xây dựng, sự nghiêm túc của các vị đại biểu HĐND TP khi thực hiện quyền giám sát theo quy định của pháp luật, giúp cho các đồng chí đang giữ chức vụ do HĐND TP bầu thấy được mức độ tín nhiệm của mình.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh đạt 87 phiếu tín nhiệm cao; Ông Nguyễn Thế Thảo đạt 59 phiếu tín nhiệm cao.
Bà Ngô Thị Doãn Thanh đạt 87 phiếu tín nhiệm cao; Ông Nguyễn Thế Thảo đạt 59 phiếu tín nhiệm cao.

Kết quả tín nhiệm là sự động viên, khích lệ kịp thời và cũng là sự nhắc nhở, lưu ý với các đồng chí khắc phục những điểm còn thiếu xót trong chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao năng lực tại vị trí công tác”, bà Thanh nhận định.

Kết quả cụ thể đối với 18 chức danh như sau:

Họ tên Tín nhiệm cao/phiếu Tín nhiệm/phiếu Tín nhiệm thấp/phiếu
Bà Ngô Thị Doãn Thanh – Chủ tịch HĐND TP Hà Nội. 87/93 5 1
Ông Lê Văn Hoạt – Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội. 51 31 11
Nguyễn Văn Nam – Ủy viên thường trực, Kiêm Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP Hà Nội. 54 37 2
Ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội. 61 32 0
Bà Nguyễn Thị Thùy – Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TP Hà Nội. 35 44 14
Ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 59 25 9
Ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 57 26 10
Ông Nguyễn Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 39 43 11
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 61 28 4
Ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 51 31 11
Ông Nguyễn Huy Tưởng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 47 35 11
Ông Trần Xuân Việt – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 46 40 7
Ông Nguyễn Đức Chung – Ủy viên UBND TP Hà Nội. 68 23 2
Ông Nguyễn Đình Đức – Ủy viên UBND TP Hà Nội. 27 43 23
Ông Ngô Văn Quý – Ủy viên UBND TP Hà Nội. 29 42 22
Ông Trần Huy Sáng – Ủy viên UBND TP Hà Nội. 43 39 11
Ông Nguyễn Thịnh Thành – Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội. 37 51 5
Ông Phí Quốc Tuấn – Ủy viên UBND TP Hà Nội 64 26 3

Trước đó, bà Ngô Thị Doãn Thanh cho biết, qua thảo luận tại các tổ, về phẩm chất đạo đức, đa số các đại biểu đánh giá các chức danh có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm với công việc được giao, giữ gìn đoàn kết nội bộ… qua đó tạo được sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ gửi trước tới đại biểu theo đúng quy định của luật, thể hiện sự nghiêm túc, đúng theo hướng dẫn của trung ương.

Kết quả thảo luận, đa số đại biểu cũng thống nhất thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, kiềm chế được lạm phát, giữ vững an ninh trật tự và ngày càng có nhiều chính sách an sinh xã hội tốt.

Bà Thanh cho hay: “Để các lần lấy phiếu sau tốt hơn, các tổ đại biểu có ba kiến nghị với trung ương. Thứ nhất, về đối tượng lấy phiếu, có hai loại ý kiến: Một là nên mở rộng thành phần lấy phiếu tín nhiệm, không chỉ dừng ở 18 chức danh mà cần rộng tới các phó ban của HĐND TP và giám đốc hoặc trưởng ngành của thành phố. Loại ý kiến thứ hai muốn thu hẹp thành phần lấy phiếu, không lấy phiếu với các chức danh trưởng ban của HĐND TP.

Thứ hai, các đại biểu cũng rất mong sẽ báo một mẫu báo cáo chuẩn, trên tinh thần bám sát hai nội dung lấy phiếu tín nhiệm, nhưng cần nêu rõ thêm những thiếu xót, khuyết điểm và phương hướng khắc phục. Thứ ba là về hình thức phiếu có hai loại ý kiến: Nên lấy ở ba mức và một số ý kiến đề nghị chỉ nên lấy ở hai mức.

Chúng ta cần phải phân biệt rõ giữa lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm. Theo chúng tôi, lấy phiếu tín nhiệm như đang làm thì nên ở ba mức, còn bỏ phiếu tín nhiệm thì nên ở hai mức, và mẫu phiếu cần phải được giữ đúng như trung ương quy định”.

(BGD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video