“Giải mã” sự xuất hiện máy bay chiến đấu Trung Quốc ở căn cứ quân sự Mỹ

11/12/2018 11:05

Quân đội Mỹ xác nhận, hình ảnh máy bay chiến đấu Chengdu J-20 – một loại máy bay do Trung Quốc sản xuất – ở căn cứ của họ ở Georgia, chỉ là hình ảnh một mô hình dùng cho mục đích huấn luyện. 

 Bức ảnh được cho là chụp máy bay chiến đấu J-20 tại căn cứ ở Mỹ. (Ảnh: Aviationist)
Bức ảnh được cho là chụp máy bay chiến đấu J-20 tại căn cứ ở Mỹ. (Ảnh: Aviationist)

Sputnik ngày 10/12 dẫn lời ông Emmanuel Haldopoulos, tư lệnh Trung tâm Kiểm soát trên không Savannah, Georgia của Không quân Mỹ, cho biết: “Đó chỉ là một hình J-20 với kích thước chuẩn. Thủy quân lục chiến Mỹ đã tài trợ cho việc chế tạo và dùng mô hình này cho mục đích huấn luyện”.

Xác nhận trên được đưa ra không lâu sau khi mạng tin The Aviationist xuất hiện các hình ảnh cho thấy dường như một máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc xuất hiện ở căn cứ Savannah hôm 5/12.

Máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc do tập đoàn Chengdu Aerospace phát triển và bắt đầu thử nghiệm từ năm 2011 trước khi đưa vào hoạt động từ tháng 3/2017. Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã đưa một số máy bay loại này vào biên chế kể từ tháng 2 năm nay. Một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc sẽ đưa vào sản xuất hàng loại máy bay này vào cuối năm nay.

Giá của mỗi chiếc J-20 vào khoảng 100-110 triệu USD. Bắc Kinh nói rằng, J-20 có thể coi là đối thủ xứng tầm với “Chim ăn thịt” F-22 của Mỹ.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM