Giải mã câu chuyện “Chân dung quyền lực”

05/01/2015 10:54

Lời dẫn: Google.tienlang vừa nhận được bài viết của một cây viết quen thuộc, đó là anh Nguyễn An Ninh nhằm giải mã cho câu chuyện về một trang blog mới ra lò “Chân dung quyền lực”. Xin cảm ơn anh Nguyễn An Ninh và xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Những năm gần đây, trước mỗi kỳ Đại hội hay hội nghị Trung ương Đảng, các thế lực thù địch thường đưa ra những thông tin giật gân, dường như đó là những thông tin mật, được rò rỉ ra ngoài bởi những nhân vật trong hàng ngũ “chóp bu”. Một dạo, cư dân mạng xì xầm bàn tán về những thông tin động trời ở một blog có tên là “Dân Làm báo“. Khi những thông tin ở Dân Làm báo đã nhàm chán thì bỗng xuất hiện trang blog “Quan Làm báo“. Quan Làm báo nhàm chán thì có “Tư Sang nham hiểm“. Trước khi được “nhập kho”, ông Phạm Viết Đào cũng từng thậm thụt “chia sẻ” và “đồng cảm” với nhiều thông tin “tối mật” từ trang “Tư Sang nham hiểm”.

Khi “Tư Sang nham hiểm” hết “hot” thì nay có trang “Chân dung quyền lực“. Điểm chung của tất cả những trang blog này đều là trộn lẫn một số thông tin có thật với những điều xuyên tạc, bịa đặt để hướng tới mục tiêu cuối cùng là tung tin nhảm về việc dường như có cuộc đấu đá trong nội bộ bộ máy lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Trang blog đang "hot" hiện nay mang tên "Chân dung quyền lực"
Trang blog đang “hot” hiện nay mang tên “Chân dung quyền lực”

Thực ra, những chuyện này không lạ. Ngay từ thời xa xưa, khi chưa có internet, những chuyện “buôn dưa lê” như thế này thường được truyền khẩu ở các quán nước vỉa hè.

Trở lại với trang blog đang “hot” hiện nay mang tên “Chân dung quyền lực“. Chủ blog này đang lợi dụng chuyện về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh- Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đảng để rồi dựng lên câu chuyện “ly kì”. Ai chẳng biết, ông Nguyễn Bá Thanh đã lâm bệnh từ lâu, đã buộc phải vắng mặt tại những sự kiện lớn của Đảng và Nhà nước thời gian qua. Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và lãnh đạo Nhà nước ta đã và đang quan tâm lo lắng chữa trị cho ông Nguyễn Bá Thanh bằng những biện pháp ưu việt, tiên tiến nhất có thể. Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương quyết định đưa ông Thanh sang Hoa Kỳ với hy vọng để ông hưởng sự chữa trị bởi một nền y học tiên tiến nhất.

Lợi dụng sự kiện này, những ngày gần đây, trang “Chân dung quyền lực” tung ra những tin đồn ác ý, lúc thì nói ông đã qua đời bên Mỹ, lúc thì bảo y học Hoa Kỳ cũng “bó tay” và ông Thanh được đưa về nước để “chờ”… Đặc biệt, họ dựng đứng lên câu chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại bằng cách nhờ tình báo Trung Quốc đầu độc ông Thanh nhân chuyến ông Thanh thăm Trung Quốc. Điều hài hước là họ dựng đứng lên câu chuyện mà không có bất cứ bằng chứng nào. Có lẽ vì ai cũng có thể phát hiện ra câu chuyện này là nhảm nhí nên cơ quan An ninh mạng chả thèm dùng biện pháp kỹ thuật nào để ngăn chặn trang “Chân dung quyền lực”. Bất cứ ai cũng có thể đọc được mà chẳng cần vượt tường lửa. Họ viết như sau:

“Với khối tài sản vơ vét, hút máu nhân dân lên tới con số hàng nghìn tỷ và có quan hệ đặc biệt với Trung Nam Hải qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào và đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành (người có vai trò quan trọng trong các hội đoàn người Hoa và gắn bó chặt chẽ với Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM) thì việc ông Nguyễn Xuân Phúc hợp tác và chấp nhận chịu sự khống chế của Trung Quốc là điều tất yếu. Với tài sản cùng quan hệ đó, đã quá đủ điều kiện để Nguyễn Xuân Phúc thực hiện âm mưu ám hại ông Nguyễn Bá Thanh. Đặc biệt, cùng thời gian ngày 16/12/2013, ông Nguyễn Bá Thanh lên đường thăm Trung Quốc thì cùng ngày 16/12/2013, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lên đường đi Lào trên danh nghĩa dự phiên họp Liên Chính phủ Phân ban Hợp tác Việt Nam-Lào, những người thân cận tiết lộ cho biết có tháp tùng ông ta đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Vientiane, Lào, Nguyễn Xuân Phúc đã gặp riêng Đại sứ Trung Quốc Quan Hoa Binh, nội dung không ai được biết chi tiết, nhưng sau cuộc gặp riêng thì thấy Nguyễn Xuân Phúc rất hớn hở, tự tin.

Theo thông tin từ ông Phan Văn Tâm, thư ký phụ trách tháp tùng chăm sóc ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, ngay sau chuyến công tác Trung Quốc vào cuối năm 2013, ông Thanh bắt đầu có triệu chứng mệt mỏi, suy kiệt, thường xuyên bị choáng, ngất kéo dài cho dù trước đó ông hoàn toàn khỏe mạnh. Trong thời gian ở Trung Quốc, ngoài các buổi hội đàm chính thức, ông còn được “bạn” dẫn đi một số nơi để mua sắm, ăn uống và chắc chắn ông bị Trung Nam Hải ra tay trong khoảng thời gian này, tất nhiên, chúng tôi không thể có được chứng cứ và diễn biến quá trình cụ thể, nhưng kết quả chẩn đoán “Ngộ độc phóng xạ – ARS” đã tiến triển thành ung thư máu bạch cầu cấp của các trung tâm y tế hàng đầu tại Mỹ là sự thật.”

Đúng ngày đầu năm mới 2015, Chân dung quyền lực phát đi bản tin chắc như đinh đóng cột rằng ông Nguyễn Bá Thanh sẽ trở về Đà Nẵng vào “trưa hoặc chiều ngày 2/1/2015”. Nguyên văn, họ viết:

“Ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất đợt hóa trị thứ 3, kết quả xét nghiệm tuỷ đồ không có dấu hiệu cải thiện, không đủ điều kiện ghép tủy, hiện các bác sĩ đang dùng mọi liệu pháp nhằm duy trì thể trạng để kéo dài cuộc sống. Thể theo nguyện vọng, gia đình đã quyết định  đưa ông về Việt Nam để gặp mặt người thân, họ hàng và thành phố Đà Nẵng thân yêu lần cuối. Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Việt Nam bằng máy bay cứu thương (air ambulance) của hãng Air Ambulance Specialists, Inc. Chuyến bay khởi hành từ Seattle, Washington, dự định sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khoảng trưa hoặc chiều ngày 2/1/2015.”

Họ còn đăng cả tấm hình chiếc chuyên cơ sẽ chở ông Nguyễn Bá Thanh:

maybaycuuthuongLearJet
3nguyen-ba-thanh
4nguyen-ba-thanh
2nguyen-ba-thanh
5nguyen-ba-thanh
6nguyen-ba-thanh

Ông Nguyễn Quốc Triệu- Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương cho biết: “Ông Nguyễn Bá Thanh chưa về nước, chiều qua tôi vừa nói chuyện. Ông Thanh vẫn tiếp tục điều trị. Lúc nào về nước là do gia đình và bác sỹ bên đó cân nhắc”.

Một lần nữa, ông Triệu khẳng định, những thông tin xấu nhất về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh trong những ngày qua là không đúng và thông tin ông Thanh về nước ngày 2/1/2015 là thông tin thất thiệt.

Chúng ta không nên tin vào các thông tin đưa ra từ trang “Chân dung quyền lực“.

Nguyễn An Ninh (Google.tienlang)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM