Giải cứu thành công nữ sinh Thái Bình bị khống chế bằng dao và xăng

04/04/2016 17:33

Sáng 4/4, tại trường Cao đẳng Y Thái Bình (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), một nam thanh niên đã dùng dao và xăng để khống chế một nữ sinh của trường. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công nữ sinh và bắt giữ đối tượng.

Con tin bị khống chế. (Ảnh: Facebook)

Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng tên là Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1995, trú ở thôn Sân Phố, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Theo ông Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Thái Bình: Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/4, Đức đến cổng trường Cao đẳng Y Thái Bình, xin lực lượng bảo vệ cho gặp nữ sinh Đỗ Thị Thanh Hoài, quê ở xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Hoài hiện là sinh viên năm thứ 2, Khoa Y sỹ đa khoa, trường Cao đẳng Y Thái Bình. Lực lượng bảo vệ yêu cầu Đức ra quán nước phía ngoài cổng trường để đợi bạn, nhưng sau đó Đức lại tiếp tục yêu cầu bảo vệ cho gặp ban lãnh đạo nhà trường; yêu cầu này không được lực lượng bảo vệ đồng ý.

Khi Đức vẫn đang đứng ngoài cổng thì nữ sinh Đinh Thị Thêu (sinh năm 1997, quê ở xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), sinh viên năm thứ nhất, Khoa Điều dưỡng, trường Cao đẳng Y Thái Bình đi ra cổng trường sau khi kết thúc môn thi.

Nữ sinh Thêu không hề quen biết Đức nhưng Đức đã tiếp cận, dùng dao kề vào cổ Thêu và cùng nữ sinh này di chuyển vào sâu trong khuôn viên trường. Trước sự việc xảy ra quá bất ngờ, lực lượng bảo vệ trường đã nỗ lực khuyên can đối tượng không manh động.

Tuy nhiên sau đó, Đức đã dùng can nhựa đựng xăng đổ lên người mình và nữ sinh Thêu rồi dọa sẽ châm lửa đốt nếu có người đến gần.

Nhận được tin báo , l ãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát 113, Công an thành phố Thái Bình phối hợp với một số lực lượng khác tổ chức tuyên truyền, vận động đối tượng; đồng thời triển khai phương án tiếp cận, bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin.

Sau hơn 1 giờ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế được đối tượng, giải cứu thành công nữ sinh. Ngay sau khi được giải cứu, lực lượng y tế trường Cao đẳng Y Thái Bình đã khẩn trương sơ cứu, đưa nữ sinh Đinh Thị Thêu đi khám, điều trị và hỗ trợ tâm lý cho nữ sinh này.

Đối tượng Đức, trước lúc bị lực lượng chức năng khống chế đã dùng dao tự đâm vào phần bụng của mình nhằm tự sát nhưng bất thành.

Ông Phạm Văn Dịu, giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết: Vết thương do Đức tự đâm đã trúng vào thùy phổi của anh ta. Hiện các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình đã phẫu thuật xong cho Đức.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM