Giá vàng tăng mạnh nhất 1 tuần

20/08/2015 07:18

Giá vàng có phiên tăng mạnh nhất trong 1 tuần vào thứ Tư khi thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý với vai trò hầm trú ẩn.

Giá vàng tăng mạnh nhất 1 tuần

Giá vàng giao tháng 12 tăng 11USD, tương đương 1% lên chốt tại 1.127,9USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Ảnh: FinViz

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.133,8USD, tăng 16,3USD/oz, tương đương 13,9% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco

Ông Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng tại CMC Markets, cho biết lo ngại bất ổn gia tăng tại các nền kinh tế đã châm ngòi cho dòng tháo vốn khỏi thị trường chứng khoán, không chỉ ở các thị trường châu Á – Thái Bình Dương, mà còn lan sang cả châu Âu và thậm chí Mỹ. Nhiều nhà đầu tư tìm đến với các tài sản trú ẩn, trong đó có vàng.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên thứ Tư sau khi báo cáo giá tiêu dùng cho thấy tỷ lệ lạm phát đang tăng ở mức bình ổn, mở đường cho Cục dự trữ liên bang (Fed) nâng lãi suất trong tháng Chín. Chứng khoán tại các thị trường châu Âu cũng sụt điểm, trong khi thị trường châu Á chuyển động trái chiều.

Không lâu sau khi chốt phiên, Ủy ban thị trường mở liên bang công bố biên bản họp chính sách tháng Bảy. Báo cáo cho thấy hầu hết quan chức Ngân hàng Trung ương cho rằng các điều kiện kinh tế cần thiết cho một đợt nâng lãi suất đang tới gần.

Nhiều chuyên gia dự đoán các điều kiện mà Fed nhắc đến bao gồm tỷ lệ lạm phát mục tiêu đạt 2%.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Chín tăng 2,6% lên 15,179USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng 10 tăng 1,9% lên 1.013,1USD/oz.

Giá paladi giao tháng Chín tăng 2,1% lên 609,75USD/oz.

Giá đồng giao tháng Chín giảm 1,1 cent, tương đương 0,5% xuống chốt tại 2,276USD/pound.

(Theo BizLIVE)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video