Giá vàng chờ tin tức từ FED

29/07/2015 10:12

Mỗi ounce hôm qua chỉ nhích 1 USD lên 1.095 USD khi thị trường chờ đợi phiên họp chính sách tuần này của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Sáng nay, giá có dấu hiệu nhích lên, chạm 1.096 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 28,86 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa quanh 32,93-33,05 triệu đồng

Đầu năm nay, cơ quan này đã ám chỉ có thể tăng lãi suất ngắn hạn nếu các số liệu kinh tế thuận lợi. Tuy nhiên, Trung Quốc tăng trưởng chậm và giá hàng hóa đi xuống đã khiến giới phân tích ngờ vực liệu quyết định này có bị lùi lại hay không.

Giá vàng thế giới hiện vẫn gần đáy 5 năm. Ảnh: Anh Quân
Giá vàng thế giới hiện vẫn gần đáy 5 năm. Ảnh: Anh Quân

Phiên hôm qua, giá giao ngay chỉ dao động quanh 1.095-1.099 USD, không quá xa so với mức đáy 5 năm đạt được tuần trước tại 1.077 USD. Giá các hợp đồng giao tháng 8 giảm 0,2 USD xuống 1.096 USD một ounce.

“Cho đến khi FED tuyên bố điều gì đó rõ ràng trong hôm nay, rất khó để nói thị trường đã chạm sàn. Lượng giao dịch hôm nay chỉ là mua vào đóng trạng thái bán khống, phòng trường hợp FED sử dụng từ ngữ mạnh mẽ hơn trong thông báo mà thôi”, Hamza Khan – nhà phân tích tại ING cho biết.

Dự báo lãi suất tăng trong ngắn hạn có thể khiến nhà đầu tư ngần ngại mua vàng, bất chấp giá đang thấp. Giá cũng không thể tăng cao trong thời điểm tình hình Hy Lạp căng thẳng tháng trước. Hôm qua, đồng đôla đã tăng giá 0,5% so với euro, do nhà đầu tư chờ tin tức từ FED.

“Giá vàng vẫn tăng nhẹ bất chấp USD mạnh lên và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng. Việc này cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng FED lùi thời hạn tăng lãi”, Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubishi nhận xét.

Thomson Reuters cũng vừa công bố báo cáo cho thấy nhu càu vàng toàn cầu đã xuống thấp nhất từ năm 2009 trong quý II. Bên cạnh đó, nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc từ Hong Kong cũng xuống đáy 10 tháng trong tháng 6.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video