Gia thế khủng của Tân nữ TGĐ điện máy Nguyễn Kim

14/01/2015 17:26

Theo nguồn tin từ báo chí, Tổng giám đốc mới của Nguyễn Kim là bà Jariya Chirathivat, 48 tuổi, có bằng MBA tại đại học Clark, Mỹ. Bà là thành viên của gia tộc Chirathivat – gia tộc giàu có nhất Thái Lan.

Sáng 12/1, Công ty Chứng khoán Bualuang của Thái Lan đã phát hành một báo cáo phân tích về công ty Robinson Department Store, một đơn vị thành viên của Tập đoàn bán lẻ Central Group của Thái Lan.

Một thông tin khá quan trọng được nêu trong báo cáo này là Power Buy, đơn vị hiện do Robinson Department Store nắm 40% cổ phần và là hệ thống điện máy lớn nhất Thái Lan – đã mua lại 49% cổ phần CTCP Đầu tư Phát triển công nghệ và Giải pháp mới NKT.

Hình ảnh Gia thế khủng của Tân nữ TGĐ điện máy Nguyễn Kim số 1

Theo Bualuang thì Công ty NKT hiện đang sở hữu 100% cổ phần của CTCP Thương mại Nguyễn Kim, đơn vị hiện đang quản lý chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim – một trong 2 chuỗi siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam. Trong năm tài chính kết thúc vào 31.3.2014, Thương mại Nguyễn Kim đạt 8.438 tỉ đồng doanh thu và 352 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế.

Công ty NKT mới được thành lập ngày 8.10/2014 với vốn điều lệ 800 tỉ đồng, bằng đúng vốn điều lệ của Thương mại Nguyễn Kim. Cơ cấu sở hữu ban đầu của công ty này bao gồm: ông Nguyễn Văn Kim sở hữu 31% cổ phần, bà Nguyễn Thị Hương sở hữu 57,29% cổ phần, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết sở hữu 11,11% cổ phần và bà Nguyễn Thị Tuyết Minh sở hữu 0,6% cổ phần.

Giá trị của thương vụ hiện chưa được công bố. Đối thủ lớn nhất của Nguyễn Kim, CTCP Đầu tư thế giới Di động (MWG), hiện được định giá ở mức 580 triệu USD với thị giá cổ phiếu gấp 11 lần mệnh giá.

Robinson Department Store đầu năm 2014 đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam với việc mở 2 trung tâm mua sắm ROBINS tại trung tâm thương mại Royal City (Hà Nội) và Crescent Mall (TP.HCM).

Ngày 7.1.2015, CTCP Thương mại Nguyễn Kim đã thay đổi đăng ký kinh doanh do thay đổi Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật.

Tổng giám đốc mới là bà Jariya Chirathivat, 48 tuổi, có bằng MBA tại đại học Clark, Mỹ. Bà là thành viên của gia tộc Chirathivat – gia tộc sáng lập và đang quản lý Central Group. Bà hiện là Phó chủ tịch truyền thông của Big C Thái Lan và Phó chủ tịch cấp cao quản lý mảng Phát triển Kinh doanh của Central Retail Corporation (Công ty Kinh doanh Bán lẻ của Central Group).

Bà là em gái của Wanchai Chirathivat – con trai của nhà sáng lập Central Group Tos Chirathivat và cũng là người thừa kế vị trí chủ tịch đời thứ 2 của tập đoàn.

Central Group là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Thái Lan, hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, khách sạn, bán lẻ…

Central Group được thành lập bởi Tiang Chirathivat, người có 3 người vợ và 25 đứa con. Con cháu những gia đình này đang nắm giữ cổ phần chi phối tại công ty niêm yết và công ty con của tập đoàn. Hiện nay, Central Group hiện đang được điều hành bởi Tos Chirathivat.

Năm 2014, tạp chí Forbes xếp gia đình Chirathivat trở thành gia tộc giàu có nhất Thái Lan, với khối tài sản trị giá 12,7 tỉ USD. Những người chủ sở hữu Central Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất quốc gia này đã thu lời lớn doanh thu của tập đoàn đã tăng tới 27% trong năm 2013.

(Theo Người Đưa Tin)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM