Giá cước vận tải giảm theo kiểu đối phó?

14/01/2016 06:11

Giá cước vận tải mới của một số hãng taxi hoạt động tại TP.HCM đã được điều chỉnh giảm, nhưng mức giảm nhỏ giọt từ 300-500 đồng/km.

Giảm nhỏ giọt theo kiểu đối phó?

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM, đơn vị này và Sở Tài chính thành phố đã nhận được bảng kê khai giá cước mới được điều chỉnh giảm của một số hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Nhìn chung mức giảm khá nhỏ giọt dao động từ 300 – 500 đồng/km, báo Infonet đưa tin.

Các hãng taxi đã có phương án giảm giá cước sau khi giá xăng có hai đợt giảm giá gần đây.

Cụ thể, hãng taxi Mai Linh đã có thông về việc điều chỉnh giảm 300 đồng/km cho tất cả các loại xe. Với các địa phương ngoài TP.HCM, tập đoàn Mai Linh cho biết sẽ có kế hoạch cũng như mức giảm phù hợp dựa trên tình hình thực tế mỗi nơi.

Có mức giảm đáng kể hơn là hãng Happy taxi với 500 đồng/km. Một số hãng khác như Vinasun, taxi Hoàng Long, Bến Thành taxi… cũng đã trình phương án giảm giá cước trong những ngày tới. Trong đó, Vinasun giảm 500 đồng/km.

Ông Tạ Long Hỷ – Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết, với những doanh nghiệp chậm trình phương án điều chỉnh giá cước mới lên Sở Tài chính sau ngày 9/1 như cơ quan này yêu cầu, hiệp hội đã làm việc và đề nghị nhanh chóng triển khai.

Qua hai đợt giảm giá xăng mới đây với lần gần nhất có mức giảm 400 đồng/lít, theo đánh giá của Sở Tài chính TP.HCM dù có tác động đến giá cước taxi nhưng không nhiều, mức giảm tương ứng vào khoảng từ 200 – 350 đồng/km.

Ngày 12/1, trao đổi với PV, ông Thượng Thanh Hải – Phó Giám đốc bến xe miền Đồng cho biết, hiện có 217 doanh nghiệp vận tải hoạt động trong bến xe. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 25 doanh nghiệp (trong đó có 19 doanh nghiệp của TPHCM) đã kê khai giảm giá cước, giảm từ 2 – 3%.

Theo ông Hải, giá xăng giảm thì doanh nghiệp vận tải cũng phải giảm giá cước để cạnh tranh. Tuy nhiên, giảm bao nhiêu là do doanh nghiệp quyết định. Doanh nghiệp sẽ kê khai với Sở Tài chính và niêm yết giá tại bến xe. Bến xe chỉ quản lý hoạt động chứ không có quyền can thiệp việc kê khai giá cước.

xang-giam-ky-luc-cuoc-van-tai-van-tang-1

Ở lĩnh vực vận tải hàng hóa, ông Nguyễn Văn Chánh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM cho biết, theo hướng chung thì các doanh nghiệp trong hiệp hội sẽ giảm giá cước vận tải. Tuy nhiên, giá cước vận tải được tính trên hợp đồng vận chuyển hàng hóa chứ không kê khai ra mức cụ thể như xe khách, taxi… nên khó nhận ra.

Ông Chánh phân tích, đặc thù của vận tải hàng hóa là thỏa thuận theo từng hợp đồng, hoặc đấu giá, đấu thầu… Tùy theo giá cả và những điều kiện khác mà chủ hàng lựa chọn đơn vị vận tải. Bởi, vận tải hàng hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: lượng hàng, cự ly tuyến đường, phương tiện, loại hàng, thời gian chở hàng, thời điểm nhận hàng… Trong khi đó, vận tải hành khách tuyến cố định thì ổn định về lộ trình, thời gian, chi phí trên hành trình.

Theo đó, việc giảm giá cước vận tải, ngoài việc phụ thuộc vào cơ chế thị trường thì còn có sự ràng buộc (theo thỏa thuận) giữa chủ hàng và doanh nghiệp vận tải khi ký hợp đồng. Trong hợp đồng vận tải, người ta còn thỏa thuận là mức biến động giá nhiên liệu bao nhiêu thì mới thay đổi giá cước, hoặc chốt giá vận tải theo giai đoạn (3 tháng hoặc 6 tháng)…

Ông Chánh nhấn mạnh, trong xu thế cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì các doanh nghiệp buộc phải giảm giá cước để giữ và thu hút khách hàng.

Xây dựng cơ chế điều hành cước vận tải theo giá xăng dầu

Thông tin trên ANTV, những ngày qua, việc giá dầu thế giới liên tục giảm đã kéo theo việc hạ giá của xăng dầu nước ta. Cùng với sự hạ nhiệt của giá nhiên liệu, các bộ ngành chức năng cũng như hầu hết người tiêu dùng đều chờ đợi các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước.

Tuy nhiên đến thời điểm này, tại Hà Nội, mới chỉ có 7 trên tổng số 200 doanh nghiệp vận tải đã đăng ký giảm giá. Vì sao lại xảy ra tình trạng này, và cơ chế nào để điều hành giá cước vận tải phù hợp với sự lên xuống của giá nhiên liệu, mời quí vị và các bạn theo dõi phóng sự sau đây.

Ngày 04/01/2016, liên bộ Tài Chính – Công thương thông báo điều chỉnh giá xăng dầu. Với việc giảm 400 đồng/lít xăng ron 92, giá xăng dầu trong nước đã ở mức thấp nhất sau 5 năm, kể từ thời điểm năm 2010. Hơn 1 tuần sau khi giá xăng dầu giảm, thông báo từ sở Tài Chính thành phố Hà Nội, mới chỉ có 7 trên tổng số 200 doanh nghiệp vận tải của thành phố đăng ký giảm cước.

Lý giải cho sự bất thường này, ông Bùi Danh Liên, chủ tịch hiệp hội vận tải Hà Nội cho biết, giá xăng dầu chỉ chiếm từ 20 – 30% giá trị cấu thành cước vận tải. Mặc dù giá xăng dầu giảm, song kể từ ngày 01/01/2016, hàng loạt các loại phí khác lại tăng khiến cho các doanh nghiệp phải cân nhắc rất kỹ trước khi điều chỉnh giá nhằm tránh thua lỗ.

Với lượng giấy tờ hồ sơ mà các doanh nghiệp vận tải phải chuẩn bị để trình lên Sở Tài chính thành phố Hà Nội phục vụ cho việc đăng ký cước vận tải, để có thể điều chỉnh được giá vé, doanh nghiệp sẽ phải mất ít nhất là 15 ngày. Tốn thời gian, thủ tục nhiêu khê, không phù hợp với sự thay đổi của giá xăng dầu là những nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp vận tải ngần ngại mỗi lần phải điều chỉnh giá cước.

Các chuyên gia thì nhìn nhận, thời gian qua, nhà nước chủ yếu điều hành cước vận tải bằng các mệnh lệnh hành chính. Điều này khiến cho các doanh nghiệp luôn tỏ ra thụ động trước những biến động của giá cả đầu vào. Khắc phục điều này, rất cần phải xây dựng các cơ chế, công cụ tính để doanh nghiệp tự động điều chỉnh cước mỗi khi có sự thay đổi của giá xăng dầu.

Ở góc độ khác, nhiều ý kiến cho rằng người tiêu dùng cần thể hiện quyền lực của mình qua việc tẩy chay các hãng vận tải chây ỳ, không giảm giá cước. Đây sẽ là công cụ hữu hiệu nhất, tạo ra sự cạnh tranh, khiến cho các doanh nghiệp phải chủ động hạ giá ngay khi có điều kiện nhằm giữ chân khách hàng.

(Theo Đời Sống & Pháp Luật)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video