Gặp nhân vật ‘bí ẩn’ trong vụ giết người ở Vĩnh Phúc

22/03/2013 09:22

Trong những ngày qua, vụ án mạng xảy ra tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc gây xôn xao dư luận và dường như mọi hoài nghi xung quanh cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) khi chưa được “giải mã”, khi nhân vật “bí ẩn” Nguyễn Văn Hiệp (anh họ của nạn nhân) được nhiều người “soi” đến.Sau đêm xảy ra vụ trọng án dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh, anh Nguyễn Văn Hiệp (cùng trú ở TP Vĩnh Yên – là anh họ của nạn nhân) sau khi bị cơ quan CSĐT triệu tập lên lấy lời khai, nhiều thông tin cho rằng là người “dính” đến cái chết của anh Tuấn Anh.

Nhân chứng Nguyễn Văn Hiệp (được đánh dấu trong ảnh)...
Nhân chứng Nguyễn Văn Hiệp (được đánh dấu trong ảnh)...

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều 20-3, Thượng tá Nguyễn Văn Việt – Trưởng phòng ĐTTP về TTXH (PC45), CAT Vĩnh Phúc khẳng định, cho đến thời điểm này, cơ quan điều tra chưa có tài liệu nào cho thấy anh Hiệp liên quan đến vụ án.

Thế nhưng, sau khi anh Hiệp lên trình báo với cơ quan điều tra về vụ việc, người này đã phải xin “lánh nạn” tại cơ quan điều tra. Đến 19-3, anh Hiệp đã rời khỏi nhà tạm giữ nhưng cũng không về nhà.

Trưa nay 21-3, khi phóng viên có mặt tại nhà của anh Nguyễn Văn Hiệp và cũng được người thân của anh xác nhận, Hiệp đã không còn ở trại tạm giữ nữa và cũng chưa về nhà.

Bà Bùi Thị Tý (mẹ của Hiệp) kể lại, sau khi khai báo sự việc, tối 16- 3, Hiệp đã được mời lên PC45 để khai báo. Sau đó, PC45 đã tạm giữ Hiệp để lấy lời khai. Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên cơ quan công an đã cho về.

Song sau khi được cơ quan công an cho về thì Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại PC45 – Công an tỉnh Vĩnh Phúc vì tâm lý sợ bị trả thù và cũng ngại sức ép từ phía gia đình, hàng xóm.

Bà Nguyễn Thị Nga (cô ruột của Hiệp) – là một trong những người thân khi vào thăm Hiệp trong nhà tạm giữ kể lại: “Lúc vào thăm con khi đang ở công an, Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn nó”.

Tuy nhiên, trả lời qua điện thoại với phóng viên, anh Hiệp khẳng định: “Tôi chưa muốn về nhà vì sợ sức ép từ người nhà, hàng xóm vì nhiều người không biết chuyện nên nói không đúng!”.

Những thông tin về cuộc tiếp xúc giữa phóng viên với nhân vật “bí ẩn” Nguyễn Văn Hiệp trong vụ án này như thế nào sẽ được ANTĐ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

(BANTD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video