+
Aa
-

Gặp mặt các cựu binh Điện Biên Phủ

07/05/2016 17:17

Sáng 7/5, Ban Liên lạc cựu chiến binh Điện Biên Phủ TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2016).

Tại buổi lễ, các cựu binh đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng hào hùng khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ làm nên lịch sử. Dù hơn 60 trôi qua, nhưng các cựu chiến binh vẫn không quên những ngày “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non”.

Các cựu binh Điện Biên Phủ đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng hào hùng
Các cựu binh Điện Biên Phủ đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng hào hùng

Ông Đỗ Thanh Hùng, Trưởng Ban Liên lạc cựu chiến binh Điện Biên Phủ TP Đà Nẵng cho biết, Ban liên lạc được thành lập vào ngày 7/5/1994, lúc đó có 39 cựu binh (trong đó có 29 đảng viên). Hiện có 24 cựu binh (15 cựu binh đã mất) nhưng tham dự buổi gặp mặt hôm nay cũng chỉ có được 14 cựu binh. 10 cựu binh còn lại do tuổi cao, sức yếu, bệnh tật nên không thể có mặt được.

Ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu tặng hoa cho các cựu chiến binh Điện Biên Phủ
Ông Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu tặng hoa cho các cựu chiến binh Điện Biên Phủ

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, hôm nay là một ngày đặc biệt và rất vui mừng khi được tham gia buổi gặp mặt này. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Anh chúc các bác luôn khỏe mạnh, sống vui với con cháu.

Ông Đoàn Hồng Chương, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh TP Đà Nẵng chia sẻ, vừa rồi ông đi với đoàn cán bộ cao cấp của TP Đà Nẵng thăm chiến trường Điên Biên. Đi qua đồi A1, những hố bom.. làm mọi người nhớ đến các đồng chí cựu chiến binh Điện Biên Phủ đang sống ở Đà Nẵng.

“Chúng tôi rất tự hào về các anh, các anh đã làm nên chiến công vang dội. Ca ngợi các chiến sĩ Điện Biên là không bao giờ hết. Và chúng tôi cũng hứa với các anh sẽ làm hết trách nhiệm của mình đối với các cựu binh nói chung cũng như các cựu chiến binh Điện Biên Phủ nói riêng”, ông Chương nói.

Tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vị cũng đã tặng quà cho các cựu chiến binh Điện Biên Phủ thể hiện tấm lòng của các thế hệ sau đối với những người đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lầy lững.

(Theo Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều