Gặp cảnh sát trong bức ảnh gây “bão” cộng đồng mạng

11/05/2013 09:43

Sau khi bài báo “Chết đứng” giữa biển nước ở Sài Gòn có ghi lại cảnh vào chiều ngày 7/5, một chiến sĩ CSGT lội trong nước ngập đến đầu gối vận chuyển hàng cho dân đã được cư dân mạng chia sẻ và hàng ngàn người “like”.

Cộng đồng mạng chia sẻ và hàng ngàn người "like" bức ảnh đẹp.
Cộng đồng mạng chia sẻ và hàng ngàn người "like" bức ảnh đẹp.

Bức ảnh ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT giúp người dân chở nhiều thùng hàng khi xe bị chết giữa biển nước. Lúc vừa xuất hiện trên một fanpage với tiêu đề “Hình ảnh anh CSGT giúp đỡ dân trong ngập nước tại Q.11 (trước Công viên Văn hóa Đầm Sen)”, bức ảnh đã nhận được rất nhiều “like” và phản hồi.

Thời điểm chụp bức ảnh vào chiều 7/5 tại đường Hòa Bình (P.5, Q.11, TP.HCM) khi đoạn đường này bị ngập nặng sau cơn mưa, nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, đi lại rất khó khăn, người dân bì bõm lội trong biển nước. Nhiều xe máy chở hàng bị “chết đứng”, hàng hóa hư hỏng.

Trong tình thế đó, một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây đã không nề hà nước ngập, chạy đến treo dùi cui rồi dỡ từng thùng hàng lên chỗ khô. Tuy là hành động nhỏ nhưng lại rất đẹp trong mắt người chứng kiến, và sau khi bức hình được đăng trên mạng đã lập tức gây “bão” với rất nhiều lời khen dành cho chiến sĩ cảnh sát và được cộng đồng mạng bình chọn là hình ảnh đẹp nhất trong tuần.

Khi biết về hành động tuy nhỏ nhưng được cộng đồng mạng “like” rất nhiều, Trung sĩ Minh chia sẻ: “Tôi thấy hành động đó rất bình thường, là nhiệm vụ đối với lực lượng CSGT nói riêng và lực lượng công an nói chung. Một hành động mà bất kỳ cảnh sát hay người dân nào cũng có thể làm được trong những hoàn cảnh như thế”.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Phạm Quốc Thuần, Phó đội trưởng đội CSGT Q.11, cho biết: “Trung sĩ Minh mới nhận công tác một thời gian ngắn, rất chịu khó, năng nỗ và có tinh thần trách nhiệm cao. Về hành động của chiến sĩ Minh được cộng đồng mạng khen, đơn vị cũng mừng, nhưng đối với chúng tôi đó là công việc hàng ngày như các nhiệm vụ chuyên môn khác. Ngoài bảo vệ pháp luật, giữ gìn trật tự, việc giúp đỡ người dân trong mọi tình huống là đang “làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc thiết thực, cụ thể. Chúng tôi hy vọng những hành động tuy nhỏ nhưng đẹp đó được nhiều cảnh sát nhân dân noi theo”.

 

(BZO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video