+
Aa
-
Gần 50 doanh nghiệp CNTT Nhật sang Việt Nam tìm đối tác
18/10/2016 16:33

Hiệp hội VINASA cho biết đã có hơn 60 đại biểu từ gần 50 công ty Nhật đăng ký tham dự sự kiện Japan ICT Day lần thứ 10.

Ngày CNTT Nhật Bản 2016 (Japan ICT Day) sẽ diễn ra từ 26 đến 28/10 tại Hà Nội và Đà Nẵng. Đây là sự kiện được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) tổ chức thường niên từ năm 2007.

Nhân kỷ niệm 10 năm, sự kiện sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhằm nhìn lại một thập kỷ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như nâng cao giá trị hợp tác thời gian tới, đưa các sản phẩm, giải pháp CNTT tới thị trường của nhau và đón nhận các xu hướng công nghệ mới.

Japan ICT Day hỗ trợ doanh nghiệp Việt - Nhật giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, và tìm kiếm cơ hội hợp tác
Japan ICT Day hỗ trợ doanh nghiệp Việt – Nhật giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Năm 2007, nhiều doanh nghiệp CNTT Việt Nam mới bắt đầu định hướng xuất khẩu. Nhưng chỉ sau 3 năm, Việt Nam đã được đánh giá là đối tác được ưa thích nhất của các doanh nghiệp Nhật. Đến 2015, Việt Nam vươn lên thành đối tác lớn thứ hai tại đây. Các công ty làm dịch vụ gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật luôn phát triển ổn định 20-40% cả trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Đây là tiền đề cho việc hình thành và phát triển của không ít doanh nghiệp CNTT Việt Nam 5 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA, cho biết chương trình năm nay được các doanh nghiệp Nhật rất quan tâm và kỳ vọng sẽ là một mốc quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn mới.

Tại sự kiện, VINASA cũng sẽ công bố và trao giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016, đồng thời phát hành ấn phẩm Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2016 bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt.

(Theo VnExpress)

Bài mới
Đọc nhiều