Gần 1.000 CBCS Công an đảm bảo an ninh cho lễ giỗ Tổ Hùng Vương

24/04/2018 13:46

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử CAND sáng ngày 24-4, ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc BQL Khu di tích lịch sử đền Hùng cho biết, ước tính trong ngày 9-3 âm lịch (tức ngày 24-4 dương lịch), có khoảng gần 1 triệu người hành hương về đền Hùng. Lực lượng Công an đã tăng cường gần 1.000 CBCS tham gia đảm bảo ANTT.

Trước đó, trong 2 ngày mùng 6 và mùng 7-3 âm lịch (tức ngày 21 và 22-4 dương lịch), ước tính đã có 2 triệu người đổ về đền Hùng và các khu vực lân cận như thành phố Việt Trì để tham gia các hoạt động của mùa lễ hội đền Hùng năm 2018.

Tuy lượng người về đền Hùng lớn nhưng không cục bộ nên ghi nhận của phóng viên trong buổi sáng ngày 24-4 không có tình trạng ùn ứ hay chen lấn. Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội đền Hùng năm 2018 cho biết, tổng quân số của lực lượng Công an huy động triển khai là gần 1.000 người bao gồm CBCS Công an tỉnh Phú Thọ và các lực lượng tăng cường từ Bộ Công an.

Cùng với đó, Quân đội và các lực lượng khác được huy động hơn 500 người. Công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Thọ và các lực lượng khác của tỉnh Phú Thọ được triển khai đồng bộ, bài bản, đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân và đồng bào thập phương về hành hương giỗ Tổ.

Một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử CAND ghi trong sáng ngày 24-4 về công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng Công an.

CBCS Công an thực hiện nhiệm vụ ở các điểm được phân công trong khu di tích đền Hùng.
CBCS Công an thực hiện nhiệm vụ ở các điểm được phân công trong khu di tích đền Hùng.
Lượng người rải rác đổ về đền Hùng kéo dài suốt nhiều ngày nên ghi nhận chưa có tình trạng ùn ứ trong sáng ngày 24-4.
Lượng người rải rác đổ về đền Hùng kéo dài suốt nhiều ngày nên ghi nhận chưa có tình trạng ùn ứ trong sáng ngày 24-4.
CBCS CSGT hướng dẫn các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường quanh khu vực đền Hùng.
CBCS CSGT dùng mô tô tuần tra trên đường.
CBCS Công an hướng dẫn các phương tiện đỗ xe tại khu vực bến bãi.
CBCS Công an tuần tra trong khu vực đền Hùng.
Người dân yên tâm về hành hương giỗ Tổ khi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo một cách tốt nhất.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM