FIFA tiếp tục bị vạch mặt giả mạo

23/03/2013 10:22

Cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới tiếp tục bị vạch trần những sai phạm của mình.

Như đã biết, thời gian gần đây FIFA đang bị “đánh” tơi tả khi mà hết Jose Mourinho rồi Goran Pandev lên tiếng cho rằng cơ quan này đã có những hành vi gian lận trong công tác bầu cử. Thủ quân ĐT Macedonia còn khẳng định đã bầu cho Jose Mourinho nhưng cuối cùng FIFA lại công bố anh chọn Del Bosque trong cuộc bầu HLV xuất sắc nhất năm.

Lá phiếu của Pandev mà FIFA công bố
Lá phiếu của Pandev mà FIFA công bố

Để bảo vệ chính mình, LĐBĐ thế giới mới đây đã đưa ra bằng chứng cho thấy sự trong sạch. Theo đó, FIFA đã công bố lá phiếu bầu chọn của Goran Pandev với đầy đủ chữ ký của Tổng thư ký LĐBĐ Macedonia, Igor Klimper, HLV Cedomir Janevski và chính tiền đạo Napoli.

Trong lá phiếu mà FIFA đưa ra, Goran Pandev đã bầu chọn cho HV Del Bosque, Pep Guardiola và HLV ĐT Đức, J oachim Loew.

Tuy nhiên, người đội trưởng của ĐT Macedonia ngay lập tức phản pháo. Anh cho rằng đó không phải là lá phiếu mà mình đã bình chọn. Tiền đạo đang chơi cho Napoli khẳng định lá phiếu mà FIFA công bố không phải là chữ ký của anh.

“Tôi không muốn gây ra những tranh cãi khi phía trước là trận đấu rất quan trọng với ĐT Macedonia ”, Pandev trả lời phỏng vấn ngay trước trận đấu với ĐT Bỉ. “Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng bản fax mà FIFA công bố không phải là chữ ký của tôi”.

Với lời tuyên bố trên của Goran Pandev, uy tín của FIFA đang sụt giảm nghiêm trọng. Đứng ở khía cạnh cá nhân, rõ ràng tiền đạo Napoli chẳng được lợi gì từ vụ việc này. Thế nên, sẽ rất khó để anh vu oan cho Cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới. Phải chăng thực sự có gian lận?

(BSHO)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video