Festival hoa Đà Lạt 2013 khai hội

27/12/2013 18:03

20g đêm 27-12, Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013 khai mạc với ba sự kiện chính gồm Festival hoa Đà Lạt 2013, kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, công bố Năm du lịch quốc gia 2014 Tây nguyên – Đà Lạt.

Du khách nước ngoài vui cười tạo dáng chụp hình bên những dàn hoa lộng lẫy.

Mặc dù trời rét lạnh, nhưng không khí lễ hội rộn ràng trên khắp các nẻo đường của TP Đà Lạt. Lượng khách du lịch từ nhiều nơi đổ về Đà Lạt ngày càng đông hơn. Các tuyến đường tấp nập dòng người di chuyển và kéo đến quanh hồ Xuân Hương.

Một em nhỏ đến từ Bình Thuận chụp hình hoa được trang trí trên đường phố Đà Lạt.

Từ sáng 27-12, hai chương trình triển lãm “Hoa Đà Lạt và sinh vật cảnh” và “Mộc bản triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới” cũng đón du khách đến xem. Đường phố tràn ngập hoa tươi, du khách cũng như người dân thay nhau chụp ảnh kỷ niệm.

Nhiều bạn trẻ cũng xuống phố từ sớm cùng khoe sắc với hoa.

Tại các làng hoa Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đồng ráo riết chuẩn bị đón du khách vào tham quan, tìm hiểu về làng nghề mình.

Trên đường Nguyễn Văn Cừ, triển lãm “Đà Lạt – những không gian hoa” chào đón du khách đến tìm hiểu, chọn mua những loài hoa yêu thích. Chị Võ Thị Ngọc Hân, du khách đến từ TP.HCM, cho biết đây là lần thứ hai đến Đà Lạt và trùng hợp khi lần này lại được sống trong không khí lễ hội hoa nổi tiếng của thành phố mộng mơ này. “Thật tuyệt vời, đi đâu cũng nhìn thấy hoa. Hoa đa sắc màu, nhiều loại mình mới thấy lần đầu tiên” – Hân chia sẻ.

Du khách thích thú khi được chụp hình bên cỗ xe ngựa do Công ty Dalat Hasfarm thiết kế ngay giữa đài phun nước trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: MAI VINH
Chuẩn bị khai trương Phố rượu vang và đặc sản Đà Lạt. Ảnh: MAI VINH

Các tuyến đường vòng quanh hồ Xuân Hương như Chu Văn An, Lê Đại Hành, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ… được dành riêng cho người đi bộ. Đây cũng chính là những tuyến đường chính dẫn về sân khấu quảng trường Lâm Viên – nơi diễn ra lễ khai mạc đêm 27-12.

Dân trồng hoa làng Hà Đông (P.8, Đà Lạt) chuẩn bị xe hoa diễu hành quảng bá về làng nghề của mình. Ảnh: MAI VINH
Đông đảo du khách tham quan triển lãm 'Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới'. Ảnh: PHAN THÀNH

Hơn 1.700 nghệ nhân, diễn viên chuyên, không chuyên đến từ năm tỉnh Tây nguyên và các đoàn nghệ thuật trên toàn quốc trình diễn đêm khai mạc.

(Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM