Facebook-Yahoo “bắt tay” trên thị trường tìm kiếm

20/11/2012 15:12

Công ty Yahoo! và mạng xã hội Facebook có thể ký kết hợp đồng trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet để cạnh tranh với “gã khổng lồ” Google.

Việc đàm phán thành lập liên minh đang được Marissa Mayer Tổng Giám đốc Yahoo! và Sheryl Sandberg Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Facebook tiến hành.

Điều thú vị là hai “vị tướng” này từng là lãnh đạo cấp cao của Google (Sandberg rời khỏi Google và tháng 3/2008 và Mayer ra đi hồi tháng 7 vừa qua).

Facebook-Yahoo “bắt tay” trên thị trường tìm kiếm (Ảnh minh họa)
Facebook-Yahoo “bắt tay” trên thị trường tìm kiếm (Ảnh minh họa)

Ý định thành lập liên minh giữa Yahoo! và Facebook được đăng tải trên tờ The Telegraph, song không nói rõ chi tiết bản hợp đồng.

Cả hai bên sẽ hưởng lợi nếu hợp đồng này trở thành hiện thực, bởi vì công nghệ của Yahoo! sẽ giúp Facebook hướng vào thị phần quảng cáo hiệu quả hơn, trong khi đó Yahoo! sẽ có hàng tỷ khách hàng của mạng xã hội Facebook.

Trong năm nay mối quan hệ giữa Facebook và Yahoo đã trải qua không ít thăng trầm, sóng gió. Lúc đầu họ là những đối tác thân cận của nhau và hợp tác rất có hiệu quả.

Nhưng sau đó, vào hồi tháng 3, Yahoo! đã nộp đơn kiện Facebook xâm phạm 10 bằng sáng chế liên quan đến quảng cáo, sự bí mật, khách hàng riêng, nhắn tin và kết nối mạng xã hội.

Đáp lại, Facebook đã phản cáo mạnh mẽ với sự chuyển động ngạc nhiên. Facebook kiện lại Yahoo! xâm phạm 10 sáng chế của Facebook, gồm những sáng chế liên quan đến ảnh và cá thể hóa nội dung.

Điều ngạc nhiên, cuối cùng hai công ty này lại ký kết thỏa thuận hòa bình./.

An Nhân (VNP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video