+
Aa
-

Facebook sắp trình làng hệ thống thanh toán trực tuyến

22/08/2013 21:28

Facebook đang thử nghiệm và sắp tới sẽ cho ra mắt một hệ thống cho phép người dùng có thể thanh toán trực tuyến qua các thiết bị di động.

Theo đó, hệ thống thanh toán sẽ sử dụng thông tin thẻ tín dụng của người dùng được lưu trữ trong hệ thống của Facebook mà người dùng đang sử dụng và theo một báo cáo mới nhất, đối tác đầu tiên sử dụng hệ thống mới này sẽ là hãng bán lẻ trực tuyến JackThreads.com.

Liệu hệ thống thanh toán trực tuyến của Facebook có thể vượt mặt Paypal?

Nhiều chuyên gia cho rằng, với hệ thống mới này, Facebook đang tìm cách cướp đi miếng bánh của Paypal – hệ thống thanh toán điện tử khổng lồ. Tuy nhiên, mạng xã hội này không tham gia vào việc xử lý các giao dịch mà việc này vẫn do các dịch vụ thanh toán trực tuyến đảm nhiệm, bao gồm cả Paypal.

Hiện nay, trong số các công ty phi tài chính thì Apple là công ty có cơ sở dữ liệu đồ sộ về thẻ tín dụng của khách hàng. Tháng 6 năm ngoái, iTunes và App Store đạt khoảng 500 triệu tài khoản, phần lớn trong số đó đều được liên kết với 1 thẻ tín dụng.

Nếu Facebook, với hơn 1 tỉ người dùng, thành công với hệ thống thanh toán trực tuyến theo dự định, mạng xã hội này sẽ có cơ hội “chiếm” được cái cơ sở dữ liệu người dùng đồ sộ kia của Apple, ngoài ra là hơn 100 triệu tài khoản người dùng từ Paypal. Từ đó, Facebook sẽ có thêm nhiều thông tin của người dùng để cung cấp cho các nhà kinh doanh quảng cáo và tạo ra nguồn thu.

Tuy nhiên, mối quan ngại lớn nhất của người dùng về dịch vụ thanh toán của Facebook đó là Facebook sẽ sử dụng những dữ liệu về cá nhân của người dùng mà họ có để can thiệp vào đời sống tài chính của khách hàng như thế nào? Liệu người dùng của Facebook có tin tưởng để trao cho họ nốt thông tin về tài khoản ngân hàng của mình nữa không?

(BCN)

Bài mới
Đọc nhiều