Facebook đang thử nghiệm nút Follow trên fanpage cùng với nút Like

06/12/2013 10:55

Facebook đang thử nghiệm thêm một nút “Follow” trên trang fanpage. Công ty này khẳng định đây là một tính năng mới và nó đã xuất hiện đối với một số người sử dụng. “Đây là một thứ hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm”, một phát ngôn viên của Facebook nói với TNW.

Nút follow xuất hiện ngay bên trái của nút Like của trang. Nút này lần đầu tiên được phát hiện bởi Wimdu ‘s Matteo Gamba, người gửi ảnh chụp màn hình cho AllFacebook về nút đó trước và sau khi nó được nhấp.

Tại Việt Nam, một số Fanpage đã xuất hiện nút follow (Ảnh do bạn đọc cung cấp)
Tại Việt Nam, một số Fanpage đã xuất hiện nút follow (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Khi người dùng Facebook khác truy cập vào trang Wimdu trên facebook, họ không nhìn thấy nút follow như trong hình. Như vậy, facebook mới chỉ thử nghiệm nút này với 1 phần nhỏ người dùng trên facebook mà thôi.

Điều thú vị ở đây là các nút follow dường như sẽ được giữ cùng với nút Like chứ không hề thay thế nó. Nếu điều này là thực sự sẽ được áp dụng trong tương lai, giả sử các thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, điều này sẽ có nghĩa là Like không còn là để người dùng cập nhật nội dung từ một fanpage.

Nút follow trên fanpage
Nút follow trên fanpage

Trong trường hợp đó, Like sẽ trở lại có nghĩa là “Tôi thích nó” không còn là “Tôi thích nó và muốn cập nhật tin tức của trang này”.

Năm ngoái, Facebook đã thay đổi tên của các nút trên profile từ “Subscribe” thành “follow”. Facebook và Twitter thường xuyên học hỏi các tính năng của nhau, cố gắng tạo ra những ý tưởng khác nhau để phát triển mạng xã hội của mình.

(The Next Web)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM