Eximbank Hoa Kỳ tăng cường hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam

23/08/2007 15:14

Chiều 23/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông James Lambright, Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (Eximbank Hoa Kỳ) đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Eximbank Hoa Kỳ đã bảo lãnh tín dụng cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mua các máy bay Boeing để phát triển mạnh mẽ đội bay và mong muốn Eximbank Hoa Kỳ tiếp tục có sự hợp tác tốt với Vietnam Airlines.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông James Lambright, Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông James Lambright, Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Hoa Kỳ

Sau khi thông báo sự tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – Hoa Kỳ gia tăng mạnh mẽ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng: Việc Eximbank Hoa Kỳ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ đem lại lợi ích cho cả hai nước. Mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, song hiện nay lãnh đạo hai nước đang khép lại quá khứ, hướng tới tương lai vì lợi ích của mỗi nước và vì sự phồn thịnh, hòa bình, ổn định trên thế giới. Trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, hai nước cần chú trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư hơn nữa.

Eximbank Hoa Kỳ tăng cường hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam
Eximbank Hoa Kỳ tăng cường hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Eximbank Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ tín dụng ưu đãi để Việt Nam phát triển đội bay quốc gia, có thể thực hiện những chuyến bay đường dài trực tiếp đến Hoa Kỳ, đồng thời triển khai có hiệu quả dự án phóng vệ tinh viễn thông Vinasat và đầu tư xây dựng nhà máy điện, kết cấu hạ tầng như đường cao tốc, bến cảng…

Chủ tịch Eximbank Hoa Kỳ James Lambright cho biết rất ấn tượng và đánh giá cao sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong những năm vừa qua. Ông chuyển tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông điệp của Eximbank Hoa Kỳ là sẵn sàng hỗ trợ tín dụng với những điều kiện ưu đãi nhất để phát triển đội bay của Vietnam Airlines, đầu tư cho những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Ông cam kết, trong thời gian tới, Eximbank Hoa Kỳ sẽ tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video