EU kêu gọi Palestine và Israel kết thúc bạo lực

17/07/2014 11:32

EU cho biết, sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo cũng như hỗ trợ về mặt kinh tế và chính trị để Israel và Palestine ký hết hiệp định hòa bình.
Ngày 16/7, các nhà lãnh đạo liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Palestine và Israel nhanh chóng kết thúc bạo lực, khôi phục hòa bình khu vực.

Tại cuộc họp thượng đỉnh của Liên minh châu Âu tổ chức tại Brussel, Bỉ vào tối 16/7, Liên minh châu Âu  cho biết, EU quan tâm sâu sắc đến xung đột nghiêm trọng giữa Palestine và Israel đồng thời chỉ trích xung đột giữa hai bên gây thương vong cho dân thường.

Chiến sự vẫn đang diễn ra rất ác liệt ở Gaza (Ảnh: Reuters)
Chiến sự vẫn đang diễn ra rất ác liệt ở Gaza (Ảnh: Reuters)

Liên minh châu Âu cho biết, sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo cũng như hỗ trợ về mặt kinh tế và chính trị để Israel và Palestine ký kết hiệp định hòa bình.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp dải Gaza cho biết, 3 cuộc không kích của Israel tại Gaza trong tối 16/7 đã khiến 7 người Palestine thiệt mạng, nâng tổng số người chết trong 9 ngày bạo lực lên 220 người.

Theo số liệu của quân đội Israel, kể từ khi chiến sự bùng phát hôm 8/7, 1.021 quả rocket đã được bắn vào Israel và 256 quả khác bị hệ thống phòng không Vòm Sắt đánh chặn. Trong chiến dịch tấn công của mình, Israel đã oanh tạc hơn 1.750 “mục tiêu” trên khắp Gaza./.

(Theo VOV)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video