+
Aa
-

Đường sắt Bắc – Nam tê liệt do sạt lở ở đèo Hải Vân

20/11/2017 18:45

Trưa nay, đoàn tàu SE3 khi đang trong hành trình vượt đèo Hải Vân bị kẹt trên đỉnh đèo do bị sạt lở núi. Đường sắt bị tê liệt nhiều giờ.

Trao đổi với PV tối nay, ông Đặng Xuân Đỉnh, Trưởng tàu SE3 cho biết, đoàn tàu SE3 có 15 toa và trong đó có 13 toa chở 247 hành khách bị kẹt do lở núi. Đoàn tàu sau đó phải lùi lại ga Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Cụ thể, khoảng 12h20 ngày 20/11, đoàn tàu SE3 đang hành trình từ Hà Nội vào TP.HCM. Khi đến Km 758 + 400 thuộc Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì bị mắc kẹt do sạt lở núi chắn ngang đường sắt Bắc Nam.

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Trần Nhung

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã huy động cứu hộ tiếp cận hiện trường. Đến tối nay, đoạn đường sắt vẫn chưa được thông tuyến.

Ghi nhận của PV lúc 17h30 tối nay tại ga Huế, nhiều hành khách phải ngồi ở phòng chờ. Dự kiến khoảng 19h50, tuyến đường sắt mới được thông tuyến. Các hành khách sẽ lên chuyến tàu SE7 từ Ga Huế để vào TP. HCM.

Đường sắt Bắc Nam tê liệt do sạt lở ở đèo Hải Vân
Hành khách ngồi chờ nhiều giờ đồng hồ ở ga Huế

Phòng khách vận ga Huế cho biết, trong trường hợp không thông tuyến kịp, ngành đường sắt cũng đã có kế hoạch chuyển tải hành khách đi tàu Bắc Nam từ Ga Lăng Cô (Thừa ThiênHuế) vào Ga Kim Liên (Đà Nẵng) và ngược lại.

Du khách nước ngoài loay hoay tìm hướng tiếp tục hành trình sau khi đoàn tàu SE3 gặp sự cố sạt lở núi ở khu vực đèo Hải Vân. Ảnh: Vũ Lương

Theo ngành đường sắt, đoàn tàu phải dừng lại giữa đường, một nửa nằm trong khe núi, một nửa chênh vênh một bên là núi, một bên là vực biển. Bên dưới biển động mạnh. Trên núi nước tuôn thành thác hung dữ ngat sát thành tàu.

Mưa lớn vẫn đang diễn ra tại khu vực sạt lở. Hành khách được thông báo lịch trình delay ít nhất 5 giờ đồng hồ. Sự việc đã ảnh hưởng tới toàn bộ lịch trình chạy tàu của ngành đường sắt.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó TGĐ Tổng công ty Đường sắt, cho biết các đơn vị đã tiếp cận được hiện trường nhưng do mưa quá to nên chưa thể thực hiện công tác khắc phục.

Nhiều hành khách bị kẹt lại vì sự cố lở đá trên đèo Hải Vân. Ảnh: Vũ Lương

Tại hiện trường, nhiều hành khách, trong đó có hành khách nước ngoài đã xuống tàu, tự tìm phương tiện đi tiếp vào Đà Nẵng.

Nhiều hành khách xuống tàu tự tìm phương tiện để đi tiếp vào Đà Nẵng

Trước đó, ảnh hưởng của bão số 14, đường sắt Bắc Nam tê liệt 10 ngày tại vị trí đèo Cả đoạn từ Km 1226+780 đến Km 1226+825. Ngành đường sắt đã phải huy động hàng trăm công nhân, máy móc đến ngày 15/11 mới thông tuyến. Sự cố khiến hàng trăm chuyến tàu bị ảnh hưởng.

(Theo Vietnamnet)

Bài mới
Đọc nhiều