+
Aa
-
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết này sẽ thành Đường hoa Hàm Nghi
30/06/2014 16:20

Do đường Nguyễn Huệ thời gian tới sẽ được cải tạo thành phố đi bộ, và tổ chức thực hiện gói thi công thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 nên vị trí đường hoa tết Ất Mùi (2015) sẽ được chuyển qua đường Hàm Nghi.

Sau nhiều tháng nghiên cứu và lấy ý kiến, UBND TP.HCM đã quyết định chọn đường Hàm Nghi làm địa điểm tổ chức đường hoa Tết năm 2015.

    Vị trí đường hoa (màu đỏ) và đường sách (màu xanh). Đoạn màu vàng là đường Nguyễn Huệ
Vị trí đường hoa (màu đỏ) và đường sách (màu xanh). Đoạn màu vàng là đường Nguyễn Huệ

Theo đó đoạn từ vòng xoay Quách Thị Trang (vòng xoay trước chợ Bến Thành) đến ngã tư Hồ Tùng Mậu – Hàm Nghi sẽ trở thành đường hoa. Trong khi đoạn từ ngã tư Hồ Tùng Mậu – Hàm Nghi đến đường Tôn Đức Thắng sẽ là đường sách.

Chủ đề của đường hoa và đường sách năm 2015 sẽ hướng tới 40 năm ngày thống nhất đất nước, và chào mừng đại hội đảng các cấp. Trước đó UBND TP đã đưa ra hai lựa chọn thay thế cho đường Nguyễn Huệ là đường Hàm Nghi và đường Lê Lợi.

Đường hoa Nguyễn Huệ được chính thức tổ chức vào tết Giáp Thân (2004) và từ đó đến nay đã trở thành địa điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm vào dịp Tết nguyên đán.

Vị trí đường Nguyền Huệ trước kia vốn là một con sông nhưng sau đó người Pháp đã lấp lại và hình thành nên đường Nguyễn Huệ ngày nay. Vào thế kỷ trước, con đường này là một trong những nơi buôn bán hoa Tết sầm uất nhất Sài Gòn.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều