Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có gì thú vị?

26/12/2013 07:30

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Giáp Ngọ 2014 có chủ đề “TP.HCM – Thành phố tôi yêu” mang thông điệp thành phố năng động, sáng tạo, nghĩa tình.Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon tourist) ngày 25/12 cho biết, UBND TP.HCM vừa chính thức phê duyệt kế hoạch tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ tết Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, toàn bộ đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) sẽ được tổ chức thành tuyến đường dành cho người đi bộ trong khoảng thời gian tổ chức thành đường hoa, từ ngày 28/1/2014 đến 3/2/2014 (28 tháng Chạp đến mùng 4 tết Nguyên Đán).

Với chủ đề “TP.HCM – Thành phố tôi yêu”, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ được tổ chức thành 3 phân đoạn chính với từng chủ đề khác nhau như: Hội nhập và phát triển, hội tụ nghĩa tình và khát vọng.

Mở đầu đường hoa Nguyễn Huệ với đại cảnh 'Dòng thời gian' với đại cảnh đàn ngựa tung vó.
Mở đầu đường hoa Nguyễn Huệ với đại cảnh 'Dòng thời gian' với đại cảnh đàn ngựa tung vó.

Mở đầu sẽ là đại cảnh “Dòng thời gian” với hình ảnh đàn ngựa tung vó, kéo theo cỗ xe hoa đồng hồ. Tiếp đó, hai bên đường lối vào đường hoa sẽ là tiểu cảnh “Khai hội mừng xuân” được cách điệu bằng hoa mai khổng lồ, như là một lời chúc phúc đến toàn bộ du khách trong mùa xuân mới.

Sau đó, du khách có thể nhìn thấy những hình ảnh mang đậm chất Nam Bộ qua tiểu cảnh “Đất phương Nam”, với hàng dừa bằng chất liệu tre đính đầy trái dừa và những giỏ hoa treo đầy màu sắc.

Ngoài ra, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ còn rất nhiều tiểu cảnh khác nhau như: “Hoa trong hoa”, “Nụ xuân”, “Hoa đồng nội”, “Nối vòng tay lớn”.

Các chủng loại hoa đặc sắc của thành phố Đà Lạt sẽ được trưng bày trong đường hoa Nguyễn Huệ, đoạn từ Nguyễn Thiệp – Mạc Thị Bưởi (Q.1, TP.HCM).

Đoạn kết của đường hoa mang chủ đề 'Khát vọng' với cụm hoa khổng lồ
Đoạn kết của đường hoa mang chủ đề 'Khát vọng' với cụm hoa khổng lồ

Phần kết thúc của đường hoa năm nay sẽ có chủ đề “Khát vọng” với điểm nhấn là những bông hoa khổng lồ, nhiều màu sắc, tượng trưng cho niềm tin, sự lạc quan hướng tới một tương lai tốt đẹp cho TP.HCM.

Được biết, thời gian thi công cho đường hoa Nguyễn Huệ sẽ kéo dài trong vòng 11 ngày, từ 7h sáng 18/1/2014 (18 tháng Chạp âm lịch) đến 18h ngày 28/1/2014 (28 tháng Chạp âm lịch).

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ bế mạc vào lúc 22h ngày 3/2/2014 (mùng 4 tháng Giêng) để thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh.

Các phương tiện ô tô sẽ tạm ngưng lưu thông qua đường Nguyễn Huệ trong suốt khoảng thời gian thi công, tổ chức, dọn dẹp vệ sinh đường hoa.

(VTC)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM