Đường hoa Nguyễn Huệ 2015 sẽ không tổ chức trên đường Nguyễn Huệ

10/02/2014 21:55

Tối nay (10.2), tại lễ tổng kết đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Ngọ 2014, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận cho biết đường hoa Nguyễn Huệ Tết Ất Mùi năm 2015 sẽ không được tổ chức trên đường Nguyễn Huệ như thông lệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm sau sẽ được dời địa điểm tổ chức – Ảnh: Diệp Đức Minh 

Hiện có hai phương án về địa điểm tổ chức đường hoa năm sau được đưa ra xem xét. Theo đó, đường hoa có thể sẽ được tổ chức trên trục đường Lê Lợi (từ vòng xoay cây liễu, giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ đến Công viên 23.9) hoặc trên trục đường Hàm Nghi.

Nguyên nhân của sự thay đổi này là do vào thời điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi năm sau, trục đường Nguyễn Huệ đang trong thời gian được rào chắn thi công để hoàn thành dự án đường đi bộ Nguyễn Huệ theo đúng tiến độ là tháng 3.2015.

“Người dân TP.HCM không thể đón tết mà không có đường hoa Nguyễn Huệ. Vì thế, trong khi đường Nguyễn Huệ là công trường đang thi công thì địa điểm tổ chức đường hoa sẽ được thay đổi. Như vậy, trong dịp tết Ất Mùi 2015, sẽ gọi là đường hoa TP.HCM thì đúng hơn là đường hoa Nguyễn Huệ”, ông Hứa Ngọc Thuận nói.

(Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM