+
Aa
-

Đường bay thẳng được tách thành hai chiều riêng biệt

05/10/2014 07:41

Đường bay thẳng Hà Nội – TP.HCM qua không phận Lào và Campuchia sẽ được tách thành 2 chiều riêng biệt, bay song song theo phân cách ngang.

Theo báo Tuổi trẻ, đây là thông tin trong báo cáo Cục Hàng không vừa gửi Bộ trưởng Bộ GTVT.

Theo Cục Hàng không, qua các cuộc làm việc, Cục Tác chiến (Bộ Tổng tham mưu) và Quân chủng Phòng không Không quân đều ủng hộ mở đường bay thẳng. Tuy nhiên, các phương án bay thẳng đều ảnh hưởng đến khu vực hoạt động của sân bay Thọ Xuân và Biên Hòa.

Đường bay thẳng được tách thành hai chiều riêng biệt.

Vì vậy, khi hai sân bay trên không có hoạt động quân sự thì hàng không dân dụng (HKDD) thực hiện bay bình thường. Khi có hoạt động bay quân sự thì máy bay HKDD giữ độ cao từ 7.000m trở lên khi bay qua sân bay Thọ Xuân, 7.500m trở lên khi bay qua sân bay Biên Hòa hoặc bay vòng tránh khu vực sân bay Biên Hòa.

Căn cứ vào yếu tố trên, Cục Hàng không đã xây dựng phương án đường bay thẳng tối ưu cho cả chiều Bắc Nam và Nam Bắc thành hai đường bay 1 chiều song song.

Cục Hàng không kiến nghị Bộ trưởng Bộ GTVT cho phép xây dựng và khai thác đường bay thẳng song song một chiều Nội Bài – Tân Sơn Nhất và Tân Sơn Nhất – Nội Bài, cho phép Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục đàm phán với các cơ quan của Lào, Campuchia, thống nhất thông số cụ thể của đường bay thẳng.

Như tin tức đã đưa, ngày 26/8, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng đã báo cáo Chính phủ đề nghị khởi động nghiên cứu lập đường bay thẳng Hà Nội – TP HCM qua lãnh thổ Lào, Campuchia.

Bộ Giao thông đề nghị Thủ tướng cho phép cơ quan này chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, cơ quan hàng không dân dụng của Lào, Campuchia và Văn phòng Tổ chức hàng không dân dụng thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương chuẩn bị các bước để mở đường hàng không thẳng Hà Nội – TP HCM trên cơ sở bảo đảm an ninh quốc phòng, an toàn hoạt động bay, hiệu quả kinh tế. Cụ thể là giảm thời gian bay, tiết kiệm chi phí cho các hãng hàng không, giảm khối lượng khí thải, mật độ bay dân dụng trên trục Bắc – Nam trong vùng trời Việt Nam.

Đêm ngày 3/9 và sáng ngày 4/9, đại diện Tổ công tác cùng với 1 tổ bay của Vietnam Airlines và các Thanh tra bay Cục Hàng không Việt Nam đã thực hiện các các nội dung bay kiểm chứng bằng buồng lái giả định (SIM).

Sau khi kết thúc chuyến bay thử nghiệm trong SIM A321, kết quả đưa ra là đường bay thẳng Nội Bài – Tân Sơn Nhất qua Lào, Campuchia nhanh hơn được 5 phút so với đường bay hiện hữu, tiết kiệm được quãng đường 85,2km và 190kg dầu.

Trước kết quả này, phi công lái A321 của VNA cho biết số km ngắn hơn nhưng chưa chắc đã tiết kiệm hơn, bởi với đường bay thẳng nói trên phương thức vào tiếp cận phức tạp hơn, tốc độ phải giảm sớm hơn do đó tốc độ tại vị trí đó phải chậm hơn.

Dù còn rất nhiều việc phải làm mới có thể giảm được 5 phút bay, Cục Hàng không VN vẫn đề xuất tiếp tục nghiên cứu đường bay thẳng. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đồng ý với đề xuất này.

(Theo Người Đưa Tin)

Bài mới
Đọc nhiều