Đường 260 tỉ đồng làm 10 năm chưa xong có được hoàn thành như lời hứa?

10/06/2019 11:57

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh về sự án trên, đơn vị đang tập trung chỉ đạo khắc phục tồn tại để sớm hoàn thành đưa công trình vào sử dụng trong năm 2020.

Trước đó, chúng tôi có bài phản ánh “Dân khổ sở sống chung với con đường 260 tỉ đồng làm 10 năm chưa xong” nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận và UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để tìm hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã đến tận nơi người dân sống chung với con đường đau khổ này và trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Ngọc Quang (Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2).

Dân khổ sở sống chung với con đường 260 tỉ đồng làm 10 năm chưa xong.
Dân khổ sở sống chung với con đường 260 tỉ đồng làm 10 năm chưa xong.

Sau khi bài phản ánh được đăng tải, UBND TP Hà Nội đã nhận được thông tin và gửi văn bản số 2509/VP-ĐT ngày 26/3 đến UBND quận Bắc Từ Liêm làm rõ thông tin trên.

Đến ngày 31/5, UBND quận Bắc Từ Liêm ra văn bản báo cáo nêu rõ: “Xác định các tồn tại trên, UBND quận đã và đang tập trung chỉ đạo khắc phục tồn tại để sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trong năm 2020”.

Ông Mai Thiên Sinh (phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay người dân trong khu dân cư phải sống chung với mùi hôi thối, ruồi muỗi từ con mương cạn với nước màu đen.
Ông Mai Thiên Sinh (phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay người dân trong khu dân cư phải sống chung với mùi hôi thối, ruồi muỗi từ con mương cạn với nước màu đen.

Để làm được công việc trên, UBND quận Bắc Từ Liêm đã đưa ra những giải pháp như sau:

Thứ nhất là tập trung giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, bao gồm: Hoàn thiện hồ sơ xin ý kiến TP về việc cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ đã phê duyệt phương án BTHT và TĐC nhưng chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng hoàn thành trong tháng 6.

Bên cạnh đó, phê duyệt phương án BTHT và TĐC đối với 23 hộ thuộc phường Cổ Nhuế 2, xong trong quý 2. Đối với các hộ còn lại (15 hộ nhà chung cư Học viện Công an nhân dân, phường Cổ Nhuế 2 và 3 hộ phường Thụy Phương), liên quan đến công tác kiểm định an toàn chịu lực khi phá dỡ một phần công trình và kết quả xét xử hành chính giám đốc thẩm sẽ được hoàn thành trong quý IV.

Cỏ mọc dọc con đường.
Cỏ mọc dọc con đường.

Hai là, giao Ban QLDA đầu tư xây dựng quận và các đơn vị có liên quan giải quyết ngập úng tại khu vực (đã thực hiện năm 2017, hạn chế ngập úng ở một số vị trí, giảm thiểu mất vệ sinh môi trường tại khu vực tập trung dân cư).

Đồng thời khẩn trương hoàn thiện phương án khớp nối hệ thống thoát nước, sẵn sàng triển khai thi công khi có mặt bằng, bao gồm: Hoàn thiện thủ tục điều chỉnh thời gian thực hiện dự án, điều chỉnh nâng cao độ cục bộ tại một số vị trí theo chỉ đạo của UBND TP tại văn bản 11131/VP-ĐT ngày 22/11/2017 và đầu nối hệ thống thoát nước ra sông Nhuệ, nhằm tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho nhân dân khu vực phường Thụy Phương, đồng thời hỗ trợ giải quyết triệt để việc đấu nối thoát nước ra sông Nhuệ cho tuyến đường.

(Theo Đời Sống & Pháp Luật)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video