Được tập huấn PCCC, người chồng cứu cả gia đình trong vụ cháy chung cư Carina

24/03/2018 13:03

Để thoát khỏi đám cháy ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, Q.8, TP.HCM) rạng sáng 23/3, anh Hưng đã dùng giầy, mặt nạ dưỡng khí và đèn pin để cứu cả gia đình thoát khỏi đám cháy thảm khốc.

Anh Hưng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại vụ cháy kinh hoàng

Anh Hưng năm nay 40 tuổi, có vợ và một cô con gái nhỏ. Sáng hôm nay (24/3), người đàn ông này đưa vợ con tới bệnh viện để khám phổi và các cơ quan khác, sau vụ cháy.

“Mừng quá, cả gia đình tôi sức khỏe đều ổn, không có bị ảnh hưởng gì nhiều bởi khí độc trong vụ cháy”, anh Hưng nói.

Nói về các vật dụng phòng cháy chữa cháy của gia đình, anh Hưng tâm sự, do anh làm việc trong cơ quan nhà nước nên thường xuyên được tập huấn về công tác PCCC. Vì vậy, anh đã mua sẵn các vật dụng PCCC và may mắn được thực hành nhiều lần việc xử trí khi xảy ra cháy.

Nhớ lại đêm kinh hoàng, anh Hưng cho biết, gia đình anh ở tầng 12. “Điện bị mất khoảng 5 phút thì không khí trong phòng bắt đầu ngột ngạt, anh và gia đình thức giấc. Lúc này, tôi nghe thấy tiếng ồn ào và đèn pin rọi từ dưới lên. Tôi biết đã có sự chẳng lành”, anh Hưng kể lại.

Người đàn ông cho hay, lúc này, anh cũng có hơi lo lắng nhưng bản thân dặn lòng mình phải bình tĩnh vì sinh mạng vợ con phụ thuộc vào mình.

“Tôi lần lượt hướng dẫn vợ con đi giầy, đeo mặt dưỡng khí đầy đủ. Khóa cửa nhà lại, tôi dẫn vợ con bắt đầu ra hành lang để thoát hiểm với sự trợ giúp của chiếc đèn pin khẩn cấp có thể chiếu sáng 4 tiếng đồng hồ”, anh Hưng nói.

Trong đêm tối, vợ chồng anh Hưng dẫn con đi theo hành lang xuống tới tận tầng 5. Càng đi xuống tầng dưới, khói độc càng nhiều và nóng.

Anh tâm sự, lúc này, anh nhìn vợ con mà lòng quặn thắt vì không biết lúc này, vụ cháy xảy ra vị trí nào, tiếp tục đi xuống hay đi lên. “Tôi cầm chặt tay vợ, con, nước mặt chực trào ra nhưng tôi tự dặn lòng, có khó khăn đến mấy cũng phải đưa cả nhà an toàn”, anh Hưng nhớ lại giây phút sinh tử.

Sau một hồi suy nghĩ, anh Hưng nghĩ, giờ chạy lên lại tầng thượng thì không ổn vì không biết cháy ở đâu. Vì vậy, anh chọn đưa gia đình lên lại tầng 7 và vào 1 căn hộ, ra ban công nhà kêu cứu.

“Cửa chung cư có tác dụng chống khói, vì vậy, khói vào nhà được rất ít. Dưới các khe hở cửa nhà, chúng tôi nhét giẻ thấm nước để ngăn cản khói”, anh Hưng tâm sự.

Vợ anh Hưng cho biết, sau khi xảy ra cháy, hiện gia đình anh về tá túc bên nhà người thân. Gia đình chị đã lên chung cư kiểm tra căn hộ mình ở. “Mọi thứ vẫn như chưa từng có chuyện gì xảy ra”, vợ anh Hưng tâm sự

Người đàn ông 40 tuổi chia sẻ, bản thân anh thời điểm đó cũng rất hoảng sợ nhưng kịp trấn tĩnh lại. Nếu bữa đó, anh không quyết định sáng suốt đưa vợ con quay trở lại tầng 7 mà đi xuống tầng dưới thì không biết mọi sự thế nào.

Cả gia đình anh Hưng đã được cảnh sát PCCC TP.HCM đưa xuống đất an toàn sau đó. Gia đình anh Hưng bị cháy 2 xe máy tại tầng hầm. “Ban quản lý họ nói phải chờ bảo hiểm tới làm việc rồi mới bàn tới việc đền bù thiệt hại do cháy”, anh Hưng cho hay.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video